menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Vy Lam

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/7: Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp

Ở khung đồ thị giờ, hai chỉ báo nêu trên cũng cho xu hướng tương tự kết hợp với sự suy yếu của DI+ thể hiện cho việc VN-Index khả năng cao sẽ tiếp tục rung lắc trong các phiên tiếp theo.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/7.

Chốt lời một phần để đảm bảo rủi ro

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tỏ ra hụt hơi trong phiên chiều và hình thành nến Doji thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư. Xét khung đồ thị ngày, hai chỉ báo MACD và RSI đang dần bẻ ngang cho thấy lực cầu đã không còn mạnh mẽ như các phiên trước và vẫn bỏ ngỏ xác suất hình thành phân kỳ âm 3 đỉnh.

Bên cạnh đó, ở khung đồ thị giờ, hai chỉ báo nêu trên cũng cho xu hướng tương tự kết hợp với sự suy yếu của DI+ thể hiện cho việc VN-Index khả năng cao sẽ tiếp tục rung lắc trong các phiên tiếp theo.

Với diễn biến hiện tại, trường hợp VN Index-bất ngờ điều chỉnh mạnh để kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh đỉnh cũ 1.140 điểm vẫn cần được tính đến.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên bám sát thị trường trong những phiên tới. Đồng thời, có thể chủ động chốt lời một phần để đảm bảo rủi ro và tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên để cơ cấu lại danh mục, trong đó, ưu tiên nắm giữ cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bán lẻ, hóa chất.

Thị trường rung lắc là thời điểm để mở thêm vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản hôm nay sụt giảm nhẹ với nến Doji cho thấy sự phân vân, lưỡng lự của giới đầu tư sau 4 phiên tăng với áp lực chốt lời, thể hiện qua nến Sao Băng “Shooting Star” hôm qua.

Xu hướng thị trường vẫn thể hiện những yếu tố tích cực, song khả năng tiềm ẩn áp lực chốt lời vẫn cao và thị trường khó có thể bùng nổ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn duy trì tín hiệu lạc quan và thị trường rung lắc là thời điểm để mở thêm vị thế mua mới. Ưu tiên nhịp chỉnh của chỉ số chung, ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.140 điểm để gia tăng thêm vị thế nắm giữ cổ phiếu.

Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp để hạn chế rủi ro ngắn hạn

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp để hạn chế rủi ro ngắn hạn, các nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc hình thành mẫu nến doji cùng thanh khoản giảm đang cho thấy sự lưỡng lự giữa 2 phe mua/bán, để ngỏ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng của chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng kế tiếp đặt tại vùng cản 1.16x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời, thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,274.44

+5.78 (+0.46%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả