Hoài Thơ

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa bắt đầu đi vào hoạt động

Chuyên mục: Kinh doanh
Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa bắt đầu đi vào hoạt động

Hệ thống sản xuất thông minh MES – Panacim tại Nhà máy Phenikaa Electronics. Ảnh: Tập đoàn Phenikaa

Tập đoàn Phenikaa vừa ra mắt Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa – một trong các Nhà máy thông minh có quy mô hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam.

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa định hướng nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vi mạch điện tử, robot thông minh, các thiết bị điện tử thông minh, các thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người, với vốn đầu tư ban đầu gần 1.000 tỷ đồng. Riêng về chiếu sáng và vi mạch, nhà máy có năng lực cung ứng trên 50 triệu sản phẩm chiếu sáng LED, có thể gia công với năng suất 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất. Chủ động đón đầu xu thế bùng nổ của khoa học công nghệ 4.0, Phenikaa xác định phát triển sản xuất công nghiệp trên nền tảng công nghệ và chuyển đổi số toàn diện; nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến theo hướng thông minh là chiến lược trọng yếu để Tập đoàn nâng cao giá trị, phát triển nhanh trên quy mô lớn một cách bền vững.

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa (Phenikaa Electronics) ra đời đánh dấu sự khởi đầu cho các dự án sản xuất thông minh – một trong những phần cốt yếu của quá trình chuyển đổi số tại Tập đoàn Phenikaa.

Điểm nổi bật của Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa là việc ứng dụng công nghệ tiên tiến và thông minh theo tiêu chuẩn Quốc tế trong vận hành và quản lý bao gồm hệ thống năng lượng thông minh, hệ thống an ninh thông minh với nhiều vòng bảo mật, hệ thống sản xuất, giám sát thông minh, hệ thống giám sát thông minh.

Được đầu tư mạnh mẽ về hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001, SA 8000, sử dụng dây chuyền sản xuất thông minh với trang thiết bị hiện đại xuất xứ từ Nhật Bản, Châu Âu, Phenikaa Electronics có năng lực cung ứng trên 50 triệu sản phẩm chiếu sáng LED, gia công với năng suất 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm.

Đây cũng là một trong những nhà máy có công nghệ sản xuất hiện đại và hệ thống quản trị thông minh, tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vi mạch điện tử, robot thông minh, các thiết bị điện tử thông minh, các thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người.

Chia sẻ về mục đích đầu tư và xây dựng nhà máy, ông Nguyễn Hữu Chương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa kiêm Giám đốc Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa cho biết, nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa được xem là mắt xích quan trọng trong Hệ sinh thái Phenikaa, tăng cường sự kết nối và chủ động của Tập đoàn để phát triển các sản phẩm công nghệ vượt trội mang thương hiệu Phenikaa, từ khâu nghiên cứu - ứng dụng - sản xuất đến thương mại.

Các sản phẩm như thiết bị chiếu sáng LED với công nghệ Phenikaa Nature TrueCircadian, chiếu sáng thông minh (Smart Lighting), thiết bị nhà thông minh – Smart Home, Robot thông minh và nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo đã và đang được sản xuất tại Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa. Nhà máy được áp dụng những hệ thống quản trị hiện đại nhất như an ninh thông minh, năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và quản trị thông minh. Toàn bộ dữ liệu được đồng bộ hóa và xử lý theo thời gian thực, thúc đẩy kiểm soát chất lượng trên từng công đoạn của các quá trình./.

Hà Anh/BNEWS/TTXVN

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin mới cùng chuyên mục