menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Việt Bách

Nhà đầu tư nên làm gì khi bị kẹp hàng T+?

Ông Trương Thái Đạt, Giám đốc phân tích Chứng khoán DSC đưa ra lời khuyên là NĐT nên tránh áp dụng chiến lược giao dịch T+ ngắn hạn sau này và nên lựa chọn khung thời gian nắm giữ dài hạn hơn, vốn có mức rủi ro thấp hơn.

Đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư đang bị kẹp hàng T+, ông Trương Thái Đạt, cho rằng những nhà đầu tư chuyên nghiệp khi áp dụng chiến lược T+ (trading lướt sóng), trước khi tiến hành giao dịch, thường đã xác định rõ kế hoạch như giá mục tiêu và giá cắt lỗ. Đồng thời, đã xác định theo trường phái lướt sóng thì đây cũng là những nhà đầu tư có khả năng chấp nhận mức rủi ro cao hơn.

"Nhịp “bẫy bò” như phiên ngày 22/2 có phần bất ngờ và bị xúc tác bởi một số thông tin tiêu cực, nhưng có lẽ đã nằm trong kịch bản đặt ra trước đó ". Trên thực tế, VN-Index điều chỉnh có phần bất ngờ, biên độ nến rộng và khối lượng giao dịch lớn, theo phân tích kỹ thuật là cây nến tiêu cực, kéo dài động lượng giảm điểm sang phiên tiếp theo. Tuy nhiên khu vực 1.050 vẫn đang là điểm tựa hỗ trợ mạnh đã được kiểm chứng nhiều lần, do đó rất có khả năng xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật. Do đó ngưỡng điểm này chính là cơ hội để nhà đầu tư bình tĩnh và áp dụng kịch bản quản trị rủi ro các cổ phiếu trong danh mục.

Đối với nhà đầu tư đã mua lướt sóng cổ phiếu trong ngày 20/2 nhưng không theo chiến lược quản trị và lựa chọn cổ phiếu mang tính đầu cơ theo hô hào, hoặc xác định trading T+ nhưng mức thiệt hại vượt quá khả năng chịu đựng rủi ro, lời khuyên của vị chuyên gia đến từ DSC là nên tránh áp dụng chiến lược giao dịch T+ ngắn hạn sau này và nên lựa chọn khung thời gian nắm giữ dài hạn hơn, vốn có mức rủi ro thấp hơn.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,279.91

-21.60 (-1.66%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả