24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Nhà đầu tư Hồng Kông tiếp tục mua cổ phiếu của Next Digital bất chấp lời khuyên “dừng lại” của Jimmy Lai

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhà đầu tư Hồng Kông tiếp tục mua cổ phiếu của Next Digital bất chấp lời khuyên “dừng lại” của Jimmy Lai

Ông Jimmy Lai cảnh báo, nhà đầu tư không nên đua theo mua cổ phiếu của Next Digital vì có thể sẽ bị mất tiền.

Jimmy Lai, ông trùm truyền thông sở hữu tờ báo Apple Daily và cũng là chủ tịch Next Digital Ltd đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên mua cổ phiếu Next Digital của mình vì các nguyên tắc cơ bản của công ty không hợp lý với đợt tăng mạnh của cổ phiếu gần đây, nhưng giá cổ phiếu vẫn không ngừng tăng.
“Những người có rất ít tiền chỉ muốn bày tỏ sự tức giận và bày tỏ sự ủng hộ đối với công ty của chúng tôi. Mỗi người mua một ít. Điều đó đã trở thành rất nhiều và tăng giá. Tôi đã nói với mọi người đừng làm điều đó vì bạn sẽ bị mất tiền”, ông Jimmy Lai nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television hôm thứ Sáu (14/8).
Cổ phiếu của Next Digital đã tăng tới 42% vào sáng thứ Sáu (14/8) tiếp tục với chuyến tàu lượn siêu tốc trong tuần này.
Nhà đầu tư Hồng Kông tiếp tục mua cổ phiếu của Next Digital bất chấp lời khuyên “dừng lại” của Jimmy Lai
Biểu đồ diễn biến giá cổ phiếu Next Digital
Tờ Oriental Daily bản tiếng Hoa cho biết, ông Jimmy Lai được cho tại ngoại ngày 11/8 sau khi nộp số tiền bảo lãnh 500.000 đôla Hong Kong (khoảng 64.500 USD). Trước đó, ngày 10/8, ông trùm truyền thông Hồng Kông Jimmy Lai đã bị bắt với các cáo buộc “thông đồng” với lực lượng nước ngoài, hoặc có liên quan tới yếu tố nước ngoài gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia theo Luật An ninh mới. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.
Sau khi bị bắt, lực mua của người ủng hộ khiến giá cổ phiếu Next Digital tăng gần 400% trong tuần này và đang giao dịch quanh mức 44 xu Hồng Kông.
Trong ngày, có thời điểm giá cổ phiếu Next Digital còn được đẩy tới mức 1,96 đô la Hồng Kông.
Tạp chí Kinh tế Hồng Kông đưa tin, Ủy ban Chứng khoánHợp đồng tương lai Hồng Kông (SFC) đã yêu cầu các công ty môi giới chứng khoán gửi thông tin khách hàng và hồ sơ giao dịch gần đây liên quan đến cổ phiếu của Next Digital.
Vào hôm thứ Ba (11/8), cơ quan quản lý đã cảnh báo các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng với cổ phiếu và sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động giao dịch của Next Digital.
Ông Lai cho biết, không rõ SFC đang cố gắng làm gì, nhưng ông cho rằng những người gần đây đã mua cổ phiếu chỉ bày tỏ sự ủng hộ đối với công ty sở hữu Apple Daily.
Văn phòng làm việc của Apple Daily cũng bị cảnh sát khám xét trong tuần này.
Bên cạnh đó, ông Lai cũng không hề có ý định tận dụng sự gia tăng cổ phiếu của Next Digital bằng cách phát hành cổ phiếu mới với giá tăng cao và nói rằng, đó là một cách làm rất thiếu trung thực để huy động vốn.
Ông cho biết, ông cũng không có kế hoạch thoái vốn cổ phần của mình khỏi Next Digital, công việc kinh doanh vẫn sẽ tiếp tục nếu ông bị kết án.
Hạc Hiên
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484