menu
Nhà đầu tư cá nhân mua trọn lô cổ phiếu riêng lẻ, nắm gần 56% vốn PPE
Nhung
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Nhà đầu tư cá nhân mua trọn lô cổ phiếu riêng lẻ, nắm gần 56% vốn PPE

Một cổ đông lớn đã mua trọn 1.6 triệu cp chào bán riêng lẻ của CTCP Tư vấn Đầu tư PP Enterprise (HNX: PPE), nâng tỷ lệ nắm giữ lên gần 56% vốn điều lệ.

Theo thông báo, ông Hoàng Việt đã hoàn tất quyền mua vào ngày 15/01, nâng tỷ lệ sở hữu tại PPE từ 11.08% lên 55.53% (gần 2 triệu cp), trở thành cổ đông chi phối của Doanh nghiệp.

cổ phiếu nói trên được phát hành với giá 10,000 đồng/cp, thấp hơn khoảng 22% so với thị giá phiên sáng 21/01 (12,800 đồng/cp). Số cổ phần phát hành cho ông Việt bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm kể từ ngày hoàn tất chào bán.

Đợt phát hành huy động tổng cộng 16 tỷ đồng, PPE cho biết số tiền này được dùng để nhận chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Thương mại Vật liệu xây dựng Hòa Bình Minh từ một cổ đông hiện hữu, với giá trị thương vụ gần 25 tỷ đồng.

PPE nằm trong diện cảnh báo của HNX từ tháng 9/2023 do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 31/12/2021 là số âm. Đến ngày 30/09/2025, Công ty vẫn chưa khắc phục được tình trạng này khi lỗ lũy kế xấp xỉ 6 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2025, PPE chỉ ghi nhận lãi ròng gần 210 triệu đồng, giảm 76% so với cùng kỳ, do chi phí giá vốn, lãi vay, bán hàng và quản lý tăng mạnh.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay