menu
24hmoney
copy link Copy link

Người tiêu dùng Mỹ ngày càng thích mua sắm trực tuyến

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Người tiêu dùng Mỹ ngày càng thích mua sắm trực tuyến

Khách hàng mua sắm trong dịp Black Friday tại Los Angeles, Mỹ ngày 23/11/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Người tiêu dùng Mỹ đã chi tới hơn 2 tỷ USD để mua hàng qua mạng trong những giờ đầu tiên của Black Friday - 29/11 mở màn mùa mua sắm lớn nhất năm.

Thực tế này phản ánh xu hướng của người tiêu dùng "xứ sở cờ hoa" thích mua sắm trực tuyến hơn là đến tận cửa hàng.

Tính đến chiều 29/11 (giờ địa phương), người Mỹ đã bỏ ra 2,1 tỷ USD cho mua sắm trực tuyến, tăng 20,2% so với năm trước. Nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng, các tập đoàn bán lẻ hàng đầu ở Mỹ như Walmart, Target, Costco Wholesale và Best Buy đã thúc đẩy thương mại điện tử để thu hút thêm khách hàng.

Trong khi đó, các thương hiệu bán lẻ hàng may mặc như Gap và Victoria Secret... lại gặp không ít khó khăn khi tìm cách thu hút người tiêu dùng tới các trung tâm mua sắm và cạnh tranh với "người khổng lồ" bán lẻ trực tuyến Amazon.

Theo các chuyên gia tư vấn bán lẻ và nhà phân tích, các chương trình khuyến mại sớm được các tập đoàn bán lẻ tung ra trong tháng này nhằm kéo dài mùa mua sắm Black Friday để kích cầu đã dẫn tới tình trạng thưa thớt những người xếp hàng tại các cửa hàng truyền thống trên khắp nước Mỹ.

Mùa mua sắm cuối năm nay sẽ không chỉ là phép thử khả năng phục hồi của các nhà bán lẻ mà còn là một thách thức đối với họ trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bắt đầu gây ra những tác động.

Liên đoàn Các nhà bán lẻ Mỹ (NRF) cho rằng có hơn 165 triệu lượt người Mỹ sẽ móc hầu bao trong mùa mua sắm Black Friday năm nay. NRF dự báo doanh số bán lẻ trong dịp này sẽ ở mức 730 tỷ USD, tăng từ 3,8% đến 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái và so với mức tăng trung bình hằng năm 3,7% trong 5 năm qua./.

Phan An/TTXVN

Bnews

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại