24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Người thông minh thường làm 5 điều sau để bứt tốc

Chuyên mục: Kỹ năng
Người thông minh thường làm 5 điều sau để bứt tốc

5 quan điểm làm việc của người thông minh để đạt được niềm vui và thăng hoa trong công việc.

1. Không biến sở thích thành công việc
"Chỉ làm những công việc mà bạn thích" chắc chắn bạn sẽ xin nghỉ hàng chục lần nếu tuân thu nghiêm ngặt luật này. Nhiều khi một thứ làm lâu bạn sẽ cảm thấy nhàm chán, cũng như việc ăn hoài một món mà mình thích, lâu ngày sẽ chán, tất nhiên có những người vẫn kiên trì theo đuổi sở thích đến cùng nhưng con số này rất ít.
Hơn nữa, khi bạn biến sở thích của mình thành công việc, kỳ vọng của bạn sẽ trở nên rất cao, bạn muốn làm mọi thứ một cách hoàn thiện, nếu không bạn sẽ cảm thấy có lỗi với chính mình. Nhưng công việc thường không phải lúc nào cũng hoàn hảo, cũng có sự cố ngoài ý muốn. Nếu cứ kì vọng sự hoàn hảo trong khi năng lực không đủ thì theo thời gian, bạn sẽ phải thất vọng như bạn tôi mà thôi.
2. Đừng mất công lấy lòng người khác, hãy hiểu nguyện vọng công việc của bạn
Vậy làm thế nào chúng ta có thể làm việc vui vẻ và phát triển nhanh chóng? Chỉ cần biết những gì bạn muốn, thế là đủ rồi. Khi đi làm, điều bạn muốn là một công việc ổn định, một tiền đổ rộng mở và năng lực vượt trội. Nếu bạn hiểu được điều này, bạn sẽ có thể chấp nhận sự tàn nhẫn của nơi làm việc, đối xử với đồng nghiệp một cách hòa bình và làm việc vui vẻ thay vì bỏ qua việc nâng cấp bản thân và chạy theo một mối quan hệ xã giao vô ích.
3. Không bao giờ dừng lại việc cải thiện bản thân
Tại sao bạn tôi nộp đơn xin nghỉ lại được duyệt ngay? Đó là bởi vì bạn không có chuyên môn, không chú tâm trong công việc của mình và không biến mình thành một người "không thể thay thế" ở nơi làm việc. Mặc dù biết sẽ có người thế chỗ bạn sau khi bạn dứt áo ra đi, nhưng nếu bạn đã có năng lực và danh tiếng tốt trong lĩnh vực này, thì ngay cả khi bạn rời bỏ công việc này, sẽ có rất nhiều công việc tốt hơn đang chờ đợi bạn.
Bao nhiêu người từ bỏ việc trưởng thành sau khi vào nghề, luôn cảm thấy khó khăn tạm thời qua đi, có thể an nhàn mà hưởng thụ. Nhưng bạn có biết rằng xã hội hiện đại đang tiến bộ rất nhanh, bạn sẽ bị tụt lại phía sau nếu cứ tiếp tục chạy với vận tốc cũ chứ đừng nói là trì trệ.
4. Làm tốt việc của bản thân và tiến bộ từng ngày
Học cách chấp nhận sự không công bằng của thế giới này là điều rất quan trọng. Khi mới bước chân vào xã hội, chúng ta đều là những thanh niên khá nóng nảy, không thể chấp nhận sự bất công, không thể hiểu tại sao mình đã bỏ ra nhiều như vậy nhưng lại không được nhận lại tương đương.
Hãy yên tâm làm việc chăm chỉ, thông minh và chỉ nhìn vào bản thân mình, để bạn có thể làm việc vui vẻ. Hãy nhìn vào người khác để học thêm những cái hay tự họ chứ đừng lấy đó làm động lực cho sự đố kị.
5. Học cách kiên trì nhưng đừng cố chấp
Nhiều người chỉ muốn bỏ cuộc chỉ vì một khó khăn nhỏ. Vậy thì bạn chẳng thể làm được gì trong cuộc đời mình trong khi một người có thể làm tốt một việc. Một trong số những phẩm chất quan trọng nhất là sự bền bỉ. Sẽ có nhiều lí do cho bạn từ bỏ một thứ gì đó, bởi vì từ bỏ thực sự đơn giản hơn nhiều so với việc cố gắng. Đừng để thói quen từ bỏ trở thành vật cản trên con đường thành công của bạn, đừng để việc chây ì và sự rụt rè trở thành cái cớ cho việc bạn không thể kiên trì.
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484