24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Ngoại trưởng Saudi Arabia: Xung đột Israel-Palestine đẩy khu vực "đi sai hướng" và cần chấm dứt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ngoại trưởng Saudi Arabia: Xung đột Israel-Palestine đẩy khu vực "đi sai hướng" và cần chấm dứt

​​​​​​​ Ngoại trưởng Saudi Arabia Faisal bin Farhan nhận định, xung đột Israel-Palestine đang đẩy cả khu vực 'đi sai hướng'. (Nguồn: AFP)

Ngoại trưởng Saudi Arabia nhận định, xung đột Israel-Palestine đang đẩy cả khu vực 'đi sai hướng', kêu gọi hai bên chấm dứt bạo lực.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Faisal bin Farhan cho biết: "Cuộc xung đột Israel-Palestine đã đẩy chúng ta hoàn toàn đi sai hướng. Điều đó có nghĩa là chúng ta đang khiến con đường hướng tới một nền hòa bình bền vững trở nên khó khăn hơn".
Nhận định của Ngoại trưởng Saudi Arabia được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang tăng cường các nỗ lực ngoại giao để giảm căng thẳng.
Phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh tại Pháp về vấn đề Sudan và châu Phi, ông Faisal bin Farhan cho rằng, cuộc xung đột đang "tiếp thêm sức mạnh cho những kẻ cực đoan".
Ngoại trưởng Saudi Arabia khẳng định: "Cuộc bạo lực này đã trao thêm sức mạnh cho tiếng nói của những kẻ cực đoan trong khu vực của chúng tôi và làm cho việc tìm ra một con đường dẫn tới hòa bình thực sự khó khăn hơn".
Ông Faisal bin Farhan nhấn mạnh: "Chúng ta phải làm việc cùng nhau để khuyến khích tất cả các bên tham gia một cách nghiêm túc. Trước hết, phải giảm leo thang, ngăn chặn bạo lực và sau đó phải có các cuộc đàm phán hòa bình nghiêm túc để hướng tới một thỏa thuận cuối cùng".
Thỏa thuận cuối cùng này phải bao gồm việc công nhận Palestine là một nhà nước với thủ đô là Đông Jerusalem.
Nhà Ngoại giao hàng đầu của Saudi Arabia cho biết thêm: "Ưu tiên chính của chúng tôi là bắt đầu lại các cuộc đàm phán hòa bình giữa Palestine và Israel. Đây là con đường duy nhất dẫn đến một nền hòa bình bền vững".
Saudi Arabia không có quan hệ ngoại giao chính thức với Israel.
Minh Nhật
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484