Mai Vân

Nghe điện thoại của công an rởm, người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Nghe điện thoại của công an rởm, người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Một người gọi điện thoại tự xưng là công an, thông báo bà Hoa đang có lệnh bắt của cơ quan điều tra và yêu cầu phải cung cấp số tài khoản để xác minh.

Giữa tháng 6/2022, bà Hoa (tên được thay đổi, SN 1958, trú tại Hà Nội) trình báo tới Công an TX Sơn Tây về việc bị lừa số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Cụ thể, người phụ nữ nhận được cuộc gọi của một đối tượng xưng là cán bộ công an, thông báo bà Hoa đang có lệnh bắt của cơ quan điều tra. Người này yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Sau đó bà Hoa phát hiện tài khoản bị mất hơn 1 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo cơ quan công an, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

"Đa phần đây thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý" - cơ quan công an cho biết.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Thanh Hà

Tiền Phong

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục