menu
24hmoney
copy link Copy link

Nghệ An: Khởi tố Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix

Chủ đề: Pháp luật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Hiện tại đã có 17 người đã tố cáo Mai Xuân Điểu - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix ở Nghệ An chiếm đoạt tiền.

Cơ quan chức năng Nghệ An đã xác định, Mai Xuân Điểu có hành vi chiếm đoạt của một người thông qua việc nhận tiền để mua 7 thửa đất. Điểu sau đó lại bán 7 thửa đất này cho người khác.

Ngày 4/2, nguồn tin cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở của Mai Xuân Điểu và Văn phòng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix do Mai Xuân Điểu (SN 1986, trú xã Diễn Phúc, Diễn Châu, Nghệ An) làm Giám đốc.

Cụ thể, căn cứ các tài liệu, chứng cứ và kết quả điều tra ban đầu, có cơ sở xác định, trong quá trình hoạt động kinh doanh, Mai Xuân Điểu - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix đã mua đất của nhiều người rồi làm thủ tục phân lô, tách thửa và bán lại cho người khác. Bằng thủ đoạn hết sức tinh vi, sau khi đã nhận chuyển nhượng các thửa đất, Mai Xuân Điểu bán các thửa đất và nhận tiền mua đất của người dân, doanh nghiệp.

Nghệ An: Khởi tố Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix

Cơ quan điều tra khám xét văn phòng làm việc của bị can Mai Xuân Điểu.

Tuy nhiên, sau khi đã nhận đủ tiền chuyển nhượng, Mai Xuân Điểu không thực hiện theo đúng thỏa thuận cam kết mà tiếp tục tìm kiếm khách hàng để bán tiếp các thửa đất nhằm chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Bằng thủ đoạn này, Mai Xuân Điểu đã có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của một bị hại thông qua việc nhận tiền mua 7 thửa đất với số tiền 3,920 tỷ đồng nhưng không thực hiện đúng cam kết mà lại tiếp tục chuyển nhượng các lô đất đã bán cho người khác.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cũng cho biết, ngoài hành vi nêu trên, hiện nay, có 17 bị hại đã làm đơn tố giác Mai Xuân Điểu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền trên 30 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại