Nguyễn Tuấn

Ngày đầu của thập kỷ thứ 3 thế kỷ 21, khai trương tuyến buýt Đà Nẵng

Chủ đề: KT vĩ mô
Ngày đầu của thập kỷ thứ 3 thế kỷ 21, khai trương tuyến buýt Đà Nẵng

Các xe buýt tuyến Đà Nẵng - Huế đạt tiêu chuẩn K29, đời xe tối thiểu từ năm 2015 trở lên (Ảnh: HC)

Sáng nay 1/1, đúng ngày đầu năm mới 2020, cũng là ngày đầu tiên của thập kỷ thứ 3 thế kỷ 21, Sở GTVT Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng - Huế và ngược lại!

Ngày đầu của thập kỷ thứ 3 thế kỷ 21, khai trương tuyến buýt Đà Nẵng

Lễ khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng - Huế tổ chức tại Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng sáng 1/1/2020 (Ảnh: HC)

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Bùi Thanh Thuận, sau 2 tháng chuẩn bị các thủ tục lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ, tổ chức khảo sát, lựa chọn phương tiện, lộ trình tuyến… một cách nghiêm túc, khẩn trương, đến nay tuyến buýt Đà Nẵng – Huế đã đủ điều kiện khai trương, đưa vào hoạt động với số lượng 81 xe tiêu chuẩn K29 (gồm 38 xe của Đà Nẵng và 43 xe của tỉnh Thừa Thiên - Huế), đời xe tối thiểu từ năm 2015 trở lên.

Ngoài việc đảm bảo theo Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, các xe buýt hoạt đông trên tuyến liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Huế còn được lắp camera trên xe và thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn.

Ngày đầu của thập kỷ thứ 3 thế kỷ 21, khai trương tuyến buýt Đà Nẵng

Cắt băng khai trương, đưa vào hoạt động tuyến xe buýt Đà Nẵng - Huế.

Được biết, thời gian hoạt động của tuyến xe buýt Đà Nẵng - Huế là từ 5h00' đến 19h00' hàng ngày; với tần suất 14 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 15 phút/chuyến vào giờ bình thường. Giá vé lượt dành cho hành khách đi suốt tuyến là 70.000 đồng/lượt, vé chặng dành cho hành khách đi chặng sẽ được tính giá từng chặng theo quy định của cơ quan quản lý.

Ông Bùi Thanh Thuận cho biết thêm, tuyến xe buýt Đà Nẵng – Huế được đầu tư theo hình thức xã hội hóa 100%, do các doanh nghiệp vận tải của hai địa phương tham gia quản lý và khai thác đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt; thị phần TP Đà Nẵng 50% và tỉnh Thừa Thiên - Huế 50%.

“Tuyến xe cố định Đà Nẵng – Huế đã xuống cấp từ lâu, chất lượng phục vụ không thu hút người dân. Tuyến buýt Đà Nẵng – Huế ra đời tạo được sự đồng thuận của các doanh nghiệp vận tải tham gia trên tuyến, phù hợp với chủ trương của Chính phủ, Bộ GTVT khuyến khích cho phép các xe tuyến cố định chuyển đổi thành xe buýt!” – Ông Bùi Thanh Thuận nói.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, việc đưa tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Thừa Thiên - Huế vào hoạt động đúng ngày đầu năm mới 2020, cũng là ngày đầu tiên của thập kỷ thứ 3 thế kỷ 21 rất có ý nghĩa trong việc hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân đi lại giữa hai địa phương, góp phần giải quyết ùn tắc; tăng cường an toàn giao thông, an ninh trật tự, đổi mới chất lượng phương tiện và phong cách phục vụ.

“Sự kiện này đánh dấu cột mốc đặc biệt trong việc tăng cường kết nối giao thông giữa hai địa phương bằng phương tiện vận tải công cộng. Việc ra đời tuyến xe buýt này còn minh chứng một điều rất quan trọng, đó là chúng ta từng bước xã hội hóa hệ thống vận tải, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ là tập trung đẩy mạnh kinh tế tư nhân, đưa kinh tế tư nhân trở thành một trong những động lực cho sự phát triển kinh tế của đất nước và địa phương!” – Ông Đặng Việt Dũng nói thêm.

HẢI CHÂU

infonet

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề