menu
24hmoney
copy link Copy link

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) duy trì lãi suất thấp kỷ lục 0,1%

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) duy trì lãi suất thấp kỷ lục 0,1%

Ảnh Internet

Ngày 23/9, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã quyết định duy trì chương trình kích thích kinh tế và giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục, song cảnh báo lạm phát có thể vượt mức 4% trong năm nay.

Thông báo sau cuộc họp của BoE cho các thành viên Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) - cơ quan hoạch định chính sách của BoE, đã bỏ phiếu nhất trí giữ lãi suất vay ở mức 0,1%. Với 7 phiếu thuận và 2 phiếu chống, các nhà hoạch định chính sách cũng thông qua việc duy trì chương trình kích thích nới lỏng định lượng ở mức gần 900 tỷ bảng Anh (1.200 tỷ USD).

Theo thông báo của BoE, hai thành viên MPC muốn dừng chương trình mua tài sản hiện tại sớm nhất là ngay sau cuộc họp này, thay vì duy trì cho đến khoảng cuối năm như kế hoạch hiện tại. BoE thừa nhận việc tiếp tục mua tài sản khi lạm phát ở mức trên 3% và sản lượng kinh tế phục hồi có thể khiến kỳ vọng lạm phát tăng thêm trong trung hạn.

BoE cũng cảnh báo rằng lạm phát tại Anh dự kiến sẽ vượt ngưỡng 4% - cao hơn gấp đôi mức mục tiêu đề ra - trong quý IV/2021 do giá năng lượng và hàng hóa leo thang. Trước đó, mức lạm phát của nước Anh trong tháng 8 vừa qua đã tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức cao nhất trong gần một thập kỷ là 3,2%, sau khi nền kinh tế đã mở cửa trở lại sau nhiều tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Ngân hàng trung ương của nước Anh cũng cảnh báo triển vọng kinh tế vẫn còn đối mặt với những bất ổn đáng kể, bao gồm cả kế hoạch hỗ trợ việc làm của chính phủ dự kiến hết hạn vào cuối tuần tới. Trong khi đó, giá dầu mỏ và chi phí vận tải đường biển được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Giá khí đốt cũng đang tăng tại tất cả các nước châu Âu.

Quyết định của BoE được đưa ra trong bối cảnh giới chức các ngân hàng trung ương toàn cầu đang đau đầu với việc xác định thời điểm rút lại các chính sách siêu nới lỏng tiền tệ cùng những biện pháp kích thích lớn, khi các nền kinh tế bị đại dịch COVID-19 tàn phá bắt đầu phục hồi.

T.T

Báo Đầu Tư

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại