24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Ngân hàng phải tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng

Chuyên mục: Tài chính
Ngân hàng phải tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng

Theo ông Đoàn Thái Sơn, phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng phải tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng - Ảnh: CTV

Phó thống đốc Ngân hàng nhà nước Đoàn Thái Sơn đề nghị ngân hàng phải tiếp tục giảm lãi vay để hỗ trợ khách hàng, nhất là đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai hoạt động năm 2021 của Vietcombank, ông Sơn cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung và hoạt động sản xuất kinh doanh nói riêng.
"Do đó, Vietcombank kiểm soát chặt chẽ và tiết giảm chi phí hoạt động để tiếp tục giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân, đặc biệt là những đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19" - ông Đoàn Thái Sơn nhấn mạnh.
Theo ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank - nhà băng này cam kết tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và người dân trong năm 2021.
Như năm 2020, tổng dư nợ được Vietcombank hỗ trợ lãi suất cho vay khoảng 441.768 tỉ đồng. Sau 5 đợt cắt giảm lãi suất cho vay, tổng số tiền mà Vietcombank chia sẻ với khách hàng là 3.700 tỉ đồng. Mặt bằng lãi suất cho vay của ngân hàng thấp nhất trên thị trường.
Ngoài giảm lãi suất cho vay, Vietcombank còn cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ theo thông tư 01 cho khách hàng vay vốn là 5.156 tỉ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận hợp nhất của nhà băng này vẫn đạt mức tương đương năm 2019 với gần 23.068 tỉ đồng, cao nhất hệ thống ngân hàng.
Ngoài Vietcombank, năm 2020, các ngân hàng khác cũng giảm lãi vay và phí dịch vụ để chia sẻ với khách hàng bị thiệt hại do dịch COVID-19 và thiên tai. Như VietinBank đã giảm gần 5.000 tỉ đồng lợi nhuận để miễn, giảm lãi suất hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân…
Theo Ngân hàng Nhà nước, ngoài việc hạ lãi suất cho vay, cơ cấu lại thời gian trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các ngân hàng đều tập trung vốn vào những lĩnh vực ưu tiên như doanh nghiệp nhỏ và vừa, xuất nhập khẩu,…
L. Thanh
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484