24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Ngân hàng bắt đầu vào mùa đại hội cổ đông

Chuyên mục: Tài chính
Ngân hàng bắt đầu vào mùa đại hội cổ đông

​​​​​​​ Các ngân hàng bắt đầu tổ chức đại hội cổ đông - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sau một thời gian hoãn do dịch COVID-19, hiện các ngân hàng bắt đầu khởi động lại kế hoạch tổ chức đại hội cổ đông.

Hôm nay, 22-5, Ngân hàng Hàng Hải (MSB) đã tổ chức xong đại hội cổ đông. Theo đó, cổ đông đã thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2020 ở mức 1.439 tỉ đồng, tăng 12% so với năm 2019. MSB cũng đặt mục tiêu xử lý toàn bộ trái phiếu VAMC trong năm 2020.
Về việc chia cổ tức, cổ đông MSB thông qua kế hoạch chia cổ tức năm 2020 ở mức 10% trong năm 2020. Tuy nhiên năm 2019 ngân hàng không chia cổ tức mà sẽ giữ lại toàn bộ lợi nhuận để tái đầu tư.
Mặt khác, trước những diễn biến bất lợi của thị trường, Ban lãnh đạo MSB đã xin ý kiến cổ đông về việc tạm hoãn hồ sơ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Trước mắt, cổ đông cũng uỷ quyền cho Hội đồng quản trị NH chọn thời điểm phù hợp để thực hiện đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCOM.
Trong khi đó, Ngân hàng Sacombank đã thông báo kế hoạch đại hội cổ đông vào ngày 29-5 tới với phương thức họp trực tiếp như mọi năm.
Sacombank cũng lên kế hoạch tổ chức đại hội cổ đông vào ngày 5-6 tới nhưng để ngỏ giữa hai phương án tổ chức trực tuyến và tổ chức theo phương án trực tiếp.
Cụ thể, trong thư mời gửi đến cổ đông, Sacombank cho biết nếu trong trường hợp vào ngày diễn ra đại hội, Chính Phủ vẫn còn thực hiện các quy định về giãn cách xã hội để phòng chống dịch thì Hội đồng quản trị sẽ quyết định chọn địa điểm chính tại Hội sở Sacombank với số lượng cổ đông tham dự hạn chế.
Trường hợp Chính Phủ không còn thực hiện các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế họp đông người vào thời điểm diễn ra đại hội thì ngân hàng sẽ tổ chức họp trực tiếp.
Còn HDBank quyết định họp đại hội cổ đông trực tuyến. Trong khi đó Eximbank dự kiến tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào ngày 30-6 tại White Palace.
Năm nay, nhiều ngân hàng dù đã lên kế hoạch từ sớm, nhưng phải thông báo hoãn do lịch tổ chức rơi vào cao điểm dịch và UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, đề nghị nơi này thông tin đến các tổ chức tín dụng trên địa bàn về việc tạm thời chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên đến khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát.
A.HỒNG
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484