Thiên Anh

Nga tuyên bố không đe dọa NATO, kỳ vọng cuộc gặp Ngoại trưởng diễn ra đúng kế hoạch

Chủ đề: Tin quốc tế
Nga tuyên bố không đe dọa NATO, kỳ vọng cuộc gặp Ngoại trưởng diễn ra đúng kế hoạch

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Sputnik)

Ngày 9/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, Nga chưa bao giờ đe dọa liên minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO), tuy nhiên, nước Nga vẫn phải phản ứng trước hành vi đối đầu của liên minh quân sự này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Moscow, bà Maria Zakharova nhấn mạnh, việc NATO xây dựng lực lượng quân sự ở sườn phía Đông trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, là bản chất khiêu khích, không hề giúp bảo vệ an ninh tại châu Âu.

Cũng theo bà Maria Zakharova, các Ngoại trưởng Nga và Ukraine sẽ gặp nhau vào ngày mai (10/3), bên lề một diễn đàn ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ. Bà khẳng định, Nga hy vọng cuộc gặp sẽ được tổ chức, với sự trung gian của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga đang chuẩn bị cho cuộc gặp này, song khẳng định không quá vội vàng. Dự kiến, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ trong hôm nay.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, nước này sẽ đạt được mục tiêu về đảm bảo vị thế trung lập của Ukraine và muốn thực hiện điều này thông qua đàm phán. Bà nhấn mạnh, các mục tiêu của Nga không bao gồm việc lật đổ chính quyền Ukraine, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ đạt được tiến triển đáng kể hơn trong vòng đàm phán tiếp theo.

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, các hoạt động quân sự của nước này đang diễn ra theo đúng kế hoạch./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)

VOV

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien

Dệt may TNG

Long Hữu
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề