Giáng Hoa

Nga khẳng định vai trò của cơ chế OPEC+ đối với thị trường dầu mỏ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga khẳng định vai trò của cơ chế OPEC+ đối với thị trường dầu mỏ

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định định dạng OPEC+ sẽ vẫn cần thiết đối với những nước tham gia mới xuất hiện trên thị trường cung ứng dầu mỏ toàn cầu.

Ngày 19/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết ông không có lý do gì để tin rằng cơ chế Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) sẽ bị hủy bỏ.

Phát biểu tại một sự kiện, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định định dạng OPEC+ sẽ vẫn cần thiết đối với những nước tham gia mới xuất hiện trên thị trường cung ứng dầu mỏ toàn cầu.

Hạn ngạch phân bổ cho các nước xuất khẩu sẽ được các nước OPEC+ thảo luận và nhất trí thông qua đồng thuận. Do vậy, hiện không có lý do nào để hủy bỏ cơ chế này.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Nga được đưa ra trong bối cảnh hồi tuần trước, các nước OPEC+, trong đó có Nga, đã nhất trí duy trì kế hoạch theo đuổi những mục tiêu về sản lượng dầu hiện tại cho đến tháng Tư tới.

Do giá dầu tăng và những quan ngại về nguồn cung liên quan đến tình hình Ukraine, nhiều nước đã kêu gọi OPEC tăng sản lượng dầu mỏ. Tuy nhiên, OPEC + dự kiến chỉ tăng sản lượng ở mức 400.000 thùng/ngày trong tháng Tư tới, tương tự mức tăng những tháng gần đây.

Theo TTXVN

TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục