24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đỗ Cao Bảo Pro

Nếu Nanocovax được phê duyệt thì người Việt có tiêm

Chuyên mục: KT vĩ mô
Nếu Nanocovax được phê duyệt thì người Việt có tiêm

Ảnh Internet

Tính đến hết ngày 11/8, Nanocovac đã hoàn thành tiêm mũi 2 cho 11.303 người thuộc nhóm 3b. Chiều ngày hôm qua 12/8, Nonogen đã nộp hồ sơ nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3a (1.004 người) cho Bộ Y tế.

Sáng hôm qua 12/8, trong buổi họp với các nhà khoa học, các tổ chức, doanh nghiệp tham gia nghiên cứu, sản xuất vaccine, Thủ tướng Chính phủ đã tự tin nói: “Tháng 9, Việt Nam có thể có vaccine sản xuất trong nước”.
Phải chăng Thủ tướng Chính phủ đã được nghe trước kết quả thử nghiệm giai đoạn 3a và có thể kết quả giai đoạn 3a khả quan nên Thủ tướng mới phát biểu tự tin như thế.
Theo kế hoạch thì ngày 15/8, Hội đồng Khoa học và đạo đức Y hoa sẽ họp để xem xét việc cấp phép khẩn cấp cho Nanocovax.
Câu hỏi lớn nhất đang bỏ ngỏ là hiệu quả của Nanocovax là bao nhiêu? Nonogen thì dự báo xấp xỉ 90%. Cá nhân tôi thì dự báo thấp nhất là bằng Sinopharm của Trung Quốc (cỡ 80%), lạc quan thì như dự báo của Nanogen 90%.
Nếu Nanocovax được Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp thì người Việt có chịu tiêm Nanocovax hay không? Theo Nanogen thì kết quả khảo sát cho thấy có 62,8% người Việt đồng ý tiêm Nanocovax, một tỷ lệ khá cao tại thời điểm cách đây 2 tuần. Hy vọng khi Nanocovax được phê duyệt khẩn cấp và có hiệu quả lên gần 90% thì tỷ lệ người Việt sẵn sàng tiêm Nanocovax sẽ tăng lên trên 80%.
Chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày 15/8, thời khắc lịch sử. Hồi hộp và náo nức phết đấy các bạn ạ.
Đỗ Cao Bảo
FB Đỗ Cao Bảo
31 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484