menu
24hmoney
copy link Copy link
Hoàng Việt Cường Pro
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Nếu muốn đạt thành công nào đó trong quý II, bắt buộc bạn sẽ phải mua cổ phiếu trong tháng 4 này

Thị trường đã kết thúc những ngày cuối cùng tháng 3 một cách êm đềm bất kể những lời hô hào SẬP, TOANG, ĐI VIỆN … nhan nhản từ đầu năm tới giờ của vô số KOLs và NĐT. Tuy vậy chân lý của thị trường nằm ở trên BẢNG ĐIỆN, không phải nằm trong đầu của những người miệng hô bán tay hý hoáy gom mua hoặc trên báo chí, chỉ số vẫn đạt được những cột mốc đáng khích lệ và tầm 1000 điểm vẫn còn rất xa vời chưa nói gì tới 800-900 ( Trừ khi Nga – Uka nó bem nhau bằng mấy hột nhãn thì có trời mới biết).

Giai đoạn này có thể nói là giai đoạn VÀNG để bắt đầu cho một quý II rực rỡ cũng như tìm kiếm các cơ hội ở giai đoạn mới. Lý do nào bạn sẽ NÊN mua cổ phiếu trong tháng 4, tôi sẽ điểm qua một số điểm nhấn chính sau:

1. Vĩ mô thế giới đã ổn định dần khi câu chuyện ngân hàng phá sản dịu bớt trở lại. Có thể thấy rằng xuyên suốt trong quá trình tạo đáy nhiều câu chuyện bất ngờ luôn xẩy ra và câu chuyện ngân hàng phá sản dẫn tới khủng hoảng kinh tế luôn là câu cửa miệng giai đoạn này. Nhưng thực tế diễn ra các sự cố ngân hàng ở Mỹ - Châu Âu đã và đang được kiểm soát một cách bài bản dưới tốc độ xử lý nhanh chóng của các chính phủ ( mua lại các NH phá sản, cam kết duy trì toàn bộ quyền lợi của người gửi tiền …). Ngoài ra các số liệu về chỉ số giá tiêu dùng đang giảm dần cho thấy áp lực của FED trong việc tiếp tục tăng lãi suất không quá lớn trong quý II này dẫn tới rủi ro mang tính vĩ mô toàn câu đang được kiềm chế ở mức thấp.

2. Chính sách vĩ mô ở VN cũng đang thay đổi khi NHNN ra thông báo giảm LS điều hành, hiệu lực từ 3/4. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng. Lãi suất và chứng khoán luôn có mỗi quan hệ tương nghịch với nhau, lãi suất giảm thì các kênh đầu tư phi rủi ro (gửi tiết kiệm) sẽ kém hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư rủi ro (ck, bđs). Như vậy đây dự kiến là một trong những động lực chính thúc đẩy thị trường tăng điểm.

3. Đồ thị kĩ thuật trung hạn xuất hiện các tín hiệu tích cực khi MA20 chart tuần đã có xu hướng đi lên tương ứng với VNINDEX cũng trong quá trình tăng điểm. VNINDEX đã vượt qua kênh kháng cự và trong tuần qua chứng kiến rất nhiều sự rung lắc nhưng điều tích cực ở đây chính là việc thị trường hấp thụ rất tốt áp lực bán ra và một khi CẦU mạnh hơn CUNG thì việc tăng điểm của thị trường là một điều sớm muộn sẽ xảy ra, mục tiêu thị trường 1100 và cao nhất 1120 điểm trong tháng 4 này.

4. Mùa ĐHCĐ cũng là một trong những chất xúc tác mạnh mẽ trong quá trình hồi phục của thị trường. Khi những thứ xấu nhất đã được phản ánh trong quý I, câu chuyện thực tế của các doanh nghiệp và gạn đục khơi trong tìm kiếm các DN với một kế hoạch triển vọng vượt qua giai đoạn biến động của kinh tế sẽ là CHẤT XÚC TÁC tuyệt vời. Thông thường quá trình này diễn ra theo 4 bước bao gồm CHỐT QUYỀN THAM DỰ ĐHCĐ, TÀI LIỆU HỌP ĐHCĐ, HỌP ĐHCĐ và cuối cùng là CHIA CỔ TỨC. Theo trình tự này sẽ có sự phân hóa rõ rệt trong giai đoạn sắp tới và mọi con mắt sẽ hướng về những DN biết chuyển mình vượt qua dông bão.

VẬY BÀI TOÁN BÂY GIỜ LÀ MUA CỔ PHIẾU NÀO ???

Quay trở lại câu chuyện lãi suất giảm, các cổ phiếu hưởng lợi nhất là các cổ phiếu tài chính như Ngân hàng, chứng khoán. Ngoài ra với một thị trường đặc thù vừa trải qua đổ vỡ như VN, cổ phiếu BĐS (đất nền, bđs kcn) cũng ít nhiều có cơ hội trong giai đoạn sắp tới với một số các DN. Dự kiến các dòng cổ phiếu này nên cân nhắc QUAN TÂM Ở MỨC ĐỘ CAO và một số cổ phiếu BẮT BUỘC phải có trong danh mục đầu tư để đạt hiệu suất tốt nhất.

Như vậy điều gì còn khiến bạn LĂN TĂN chưa cân nhắc tham gia vào thị trường ? Hãy Comment để được giải đáp, hãy nhìn thị trường hành động để đưa ra lựa chọn. Chúc các bạn thành công !!!

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
12 Yêu thích
24 Bình luận 13 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại