24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Diệp Chi

Năng lượng Sơn Hà 'bắt tay' tập đoàn Bosh sản xuất xe máy điện

Chuyên mục: Kinh doanh
Năng lượng Sơn Hà 'bắt tay' tập đoàn Bosh sản xuất xe máy điện

Công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà (HNX: SHE) và tập đoàn Bosch (Đức) vừa ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ, sản phẩm của tập đoàn Bosch trong sản xuất xe máy điện mang thương hiệu Evgo.

SHE đã quyết định đầu tư sản xuất, lắp ráp và tham gia thị trường xe máy điện với thương hiệu Evgo.
Để thực hiện tham vọng này, SHE đã xúc tiến hợp tác với tập đoàn Bosch để ứng dụng công nghệ, thiết bị hiện đại của đại gia ô tô đến từ Đức cho các sản phẩm xe máy điện Evgo.
Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo ra các dòng sản phẩm xe máy điện có chất lượng hàng đầu và nhanh chóng tiếp cận, phục vụ nhu cầu của người dân trong cả nước.
Ông Guru Mallikarjuna, CEO Bosch Việt Nam, nhận định: Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho sản xuất phương tiện di chuyển, với nhu cầu về giải pháp xe điện đang gia tăng mạnh mẽ.
Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch hội đồng quản trị SHE, cũng cho rằng xu thế sử dụng xe điện thay thế xe động cơ đốt trên thế giới đang phát triển mạnh, các hãng xe lớn đều đang tích cực chuyển đổi sang sản xuất xe điện.
"Thị trường xe điện Việt Nam hiện nay cũng không nằm ngoài xu thế đó. Số lượng xe máy điện bán ra thị trường hàng năm tăng từ 30% - 40% (theo thống kê từ 2016 đến nay) và đang tạo tiền đề cho sự thay thế nhanh chóng xe máy sử dụng động cơ máy nổ trong thời gian tới", ông nói.
Được biết, hiện nay, SHE đã đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp tại khu công nghiệp Thuận Thành II, tỉnh Bắc Ninh. Công ty cũng đã xúc tiến hợp tác liên doanh với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để cung cấp giải pháp công nghệ, thiết bị cho sản phẩm.
Về SHE, 6 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu 91 tỷ đồng, giảm 8,2% so với cùng kì năm trước. Tuy nhiên, do giá vốn được cải thiện, lãi gộp tăng nhẹ, đạt 14,3 tỷ đồng.
Trong kỳ, doanh thu tài chính tăng 46% trong khi chi phí bán hàng và chi phí quản lý lại giảm lần lượt 40% và 36%. Vì vậy, lãi trước thuế tăng 21%, đạt 9,7 tỷ đồng.
Năm nay, SHE đặt kế hoạch doanh thu 230 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 21 tỷ đồng. Như vậy, hết nửa đầu năm, SHE đã hoàn thành 39,5% mục tiêu doanh thu và 46,2% mục tiêu lợi nhuận.
Về tài sản, tại ngày 30/6, tổng tài sản của SHE là 117,7 tỷ đồng, gần như không thay đổi so với đầu kì. Đáng chú ý, các khoản phải thu ngắn hạn chiếm tới 71,5% và hàng tồn kho chiếm 21% tổng tài sản.
Về nguồn vốn, nợ phải trả của SHE tại ngày 30/6 là 36,9 tỷ đồng. Nợ vay ngắn hạn là 14 tỷ đồng.
Lê Nguyễn
VietNamFinance
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484