24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Nam Hà Nội: Hạ tầng “trải đường băng” cho bất động sản cất cánh

Chuyên mục: Bất Động Sản
Nam Hà Nội: Hạ tầng “trải đường băng” cho bất động sản cất cánh

Ảnh Internet

Hạ tầng giao thông được nâng cấp đồng bộ, hiện đại tạo sức bật mạnh mẽ và đem lại nhiều tiềm năng phát triển cho bất động sản phía Nam Hà Nội.

NAM HÀ NỘI - ĐIỂM NÓNG HÚT VỐN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG
Trong bối cảnh quỹ đất các quận trung tâm Hà Nội ngày càng cạn kiệt, thì xu hướng đầu tư bất động sản đã mở rộng ra các quận "vòng ngoài". Trong đó, khu vực phía Nam thủ đô đang trở thành điểm sáng khi quy tụ hàng loạt các dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm của thành phố. Giới chuyên môn cho rằng, với những cú huých quan trọng về hạ tầng sẽ là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản phía Nam tiếp tục dậy sóng.
Trong đó, điểm nhấn nổi bật về hạ tầng của khu vực phía Nam thủ đô phải kể đến sự xuất hiện của siêu dự án AEON Mall Giáp Bát, được đánh giá là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu giao dịch bất động sản tại đây.
Cùng với đó, theo quy hoạch chung, đến năm 2030, Hà Nội tiếp tục mở rộng nhiều tuyến đường giao thông như: Tuyến đường vành đai 2,5 đang tiếp tục được triển khai hoàn thiện đoạn qua quận Hoàng Mai, góp phần rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển của người dân từ khu vực trung tâm thủ đô tới các quận, huyện phía Nam; Tuyến nối Vành đai 2,5 đến Đại Từ dài 1,3km, đoạn qua địa bàn phường Giáp Bát dài khoảng 500m, kết nối vành đai 2,5 đến dự án AEON Mall Hoàng Mai và các dự án bất động sản lân cận; Tuyến đường nối Giải Phóng với Trương Định qua bến xe Giáp Bát theo quy hoạch dài khoảng 400m. Tuyến có điểm đầu ở đoạn 1111 Giải Phóng đoạn Ngân hàng Ocean Bank, sau đó tuyến chạy qua đoạn giữa bến xe Giáp Bát với ngõ 4 Kim Đồng. Điểm cuối tuyến gần nút giao đường Giáp Bát - Trương Định.
Hạ tầng thăng hạng góp phần gia tăng giá trị bất động sản khu vực. Việc mở rộng các tuyến giao thông vành đai, xuyên tâm các tuyến đường nhánh đã giúp cho hạ tầng giao thông khu vực phía Nam trở nên thông thoáng, dễ dàng kết nối và giảm ùn tắc cục bộ. Nhờ vậy, giá trị của các dự án bất động sản ở khu vực này cũng được gia tăng.
HẠ TẦNG TẠO SỨC BẬT CHO BẤT ĐỘNG SẢN
Dưới góc nhìn của chuyên gia quy hoạch đô thị, TS. KTS Hoàng Hữu Phê từng nhận định: Nơi nào có đường sá đi lại thuận tiện, kèm theo đó là các tiện ích công cộng thì nơi đó thu hút người dân đến sinh sống, kéo theo việc bất động sản tại khu vực đó cũng sẽ tăng giá.
Thực tế bài toán toán hạ tầng tại Hà Nội cũng cho thấy, chỉ cần nhìn các dự án có hệ giao thông dày đặc, đa dạng các khả năng di chuyển trong tương lai, kết nối với trung tâm dễ dàng thì sẽ tạo ra giá trị bất động sản bền vững.
Anh Minh
VnEconomy
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484