24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Mỹ thừa nhận thua Nga và Trung Quốc trong "chiến tranh điện tử"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ thừa nhận thua Nga và Trung Quốc trong "chiến tranh điện tử"

Ảnh Internet

Trung Quốc và Nga đã tự tin tăng cường khả năng của mình trong lĩnh vực hoạt động trong phổ điện từ, Mỹ không còn có thể tự tin rằng mình vượt trội so với đối thủ về mặt này. Điều này đã được Joseph Kirshbaum, Giám đốc Quản lý và Tiềm năng Quốc phòng tại Văn phòng Kiểm toán Hoa Kỳ công bố.

Theo RT, Kirshbaum đã trình bày toàn bộ một báo cáo, trong đó ông đánh giá khả năng của Mỹ và những "kẻ thù tiềm tàng" khi thực hiện các hoạt động trong phổ điện từ.
Chúng tôi không phải là những người duy nhất hiểu được tầm quan trọng của sự xuất sắc trong phổ điện từ. Các đối thủ tiềm năng của chúng ta, Nga và Trung Quốc, đã đạt được những tiến bộ rõ ràng trong việc cải thiện khả năng của họ trong lĩnh vực phản xạ phổ điện từ và việc sử dụng phổ này nói chung, Kirshbaum báo cáo.
Ông khẳng định rõ ràng rằng bất chấp những nỗ lực của Lầu Năm Góc nhằm giành được quyền kiểm soát theo hướng này, Hoa Kỳ không còn có thể tin vào ưu thế của mình. Người ta nhấn mạnh rằng Nga đã cho thấy hiệu quả của các quỹ của mình, "thực sự sử dụng chúng để chống lại Hoa Kỳ và các nước khác". Đồng thời, báo cáo không đề cập đến dữ liệu chính xác về thời gian và địa điểm Nga sử dụng các hệ thống của mình.
Theo các chuyên gia, hệ thống "tác chiến điện từ" của Nga là hệ thống "đẳng cấp thế giới" có khả năng tấn công các thiết bị điều khiển, tình báo và thông tin liên lạc. Hơn nữa, chúng còn di động, làm phức tạp thêm cuộc kháng chiến.
Lầu Năm Góc thừa nhận rằng họ đã thất bại trong việc thực hiện bất kỳ chiến lược nào đã được thống nhất trước đó để đảm bảo ưu thế so với Trung Quốc và Nga trong "phổ điện từ". Có lẽ, những nỗ lực sử dụng chiến lược mới, được phê duyệt vào năm 2020, cũng sẽ thất bại.
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484