menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hồng Ngọc

Mỹ chuyển tài sản tịch thu của công dân Nga cho Ukraine

Ngày 3/2, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland thông báo ông đã cho phép cơ quan chức năng Mỹ sử dụng tiền và tài sản tịch thu của Nga để viện trợ cho Ukraine

Phát biểu trong cuộc gặp Tổng Công tố Ukraine Andriy Kostin tại Washington ngày 3/2, ông nêu rõ: “Hôm nay, tôi đã cho phép thực hiện lần đầu tiên chuyển tài sản tịch thu của Nga để sử dụng cho Ukraine”.

Cụ thể, số tiền này đến từ việc tịch thu tài sản của tỷ phú người Nga Konstantin Malofeyev và sẽ được chuyển cho Bộ Ngoại giao Mỹ để “hỗ trợ người dân Ukraine”.

Về phần mình, Trưởng Công tố Ukraine Andriy Kostin cho biết, số tài sản trị giá 4,5 triệu USD tịch thu nói trên sẽ được sử dụng để “tái thiết Ukraine”.

Tháng Một vừa qua, Nga chỉ trích kế hoạch của Mỹ về trao cho Ukraine tài sản tịch thu từ công dân của xứ bạch dương, cảnh báo động thái này sẽ làm suy yếu niềm tin vào hệ thống tài chính toàn cầu và bảo vệ tài sản cá nhân.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cáo buộc Washington “rõ ràng coi thường các quy tắc pháp lý được chấp nhận rộng rãi”.

Trước đó, Mỹ và các đồng minh đã đóng băng tài sản thuộc Ngân hàng Trung ương Nga, với tổng trị giá khoảng 300 tỷ USD, song đến nay vẫn chưa tìm thấy lý do pháp lý nào để tịch thu tài sản đó ngay lập tức.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo rằng, bất kỳ nỗ lực nhằm lấy các khoản tiền thuộc sở hữu của Nga và chuyển đến Ukraine sẽ vi phạm quyền sở hữu và Moscow sẽ đáp trả bằng các biện pháp đối phó “thích hợp”.

(theo TTXVN)

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
4 Yêu thích
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại