Mỹ áp đặt trừng phạt hệ thống trộn tiền kỹ thuật số Tornado Cash

24HMoney đã kiểm duyệt
Mỹ áp đặt trừng phạt hệ thống trộn tiền kỹ thuật số Tornado Cash

Ảnh: shacknews.com

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Tài chính Mỹ ngày 8/8 cho biết đã xử phạt công ty cung cấp dịch vụ trộn tiền kỹ thuật số Tornado Cash vì rửa tiền hàng trăm triệu USD bị tin tặc đánh cắp.

Theo biện pháp trừng phạt, bất cứ tài sản nào của Tornado Cash tại Mỹ sẽ bị đóng băng và công dân Mỹ không được giao dịch với hệ thống này.

Đây là lần thứ 2 Bộ Tài chính Mỹ xử phạt một hệ thống trộn tài sản kỹ thuật số bị cáo buộc làm xáo trộn nguồn gốc và điểm đến của các giao dịch tiền kỹ thuật số, nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp. Trước đó, tháng 5 vừa qua, bộ này thông báo vụ xử phạt đầu tiên nhằm vào Blender.io bị cáo buộc liên quan một vụ trộm tiền kỹ thuật số hồi tháng 3.

Hệ thống trộn tiền kỹ thuật số là phần mềm tập hợp tiền số từ hàng nghìn địa chỉ. Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh mặc dù dịch vụ này ban đầu nhằm tăng cường quyền riêng tư, nhưng có thể liên quan đến rửa tiền, theo đó các hệ thống của Tornado Cash đã được sử dụng để rửa tiền kỹ thuật số tổng trị giá hơn 7 tỷ USD kể từ khi ra mắt năm 2019.

Theo binance.com, trong lĩnh vực tiền mã hóa, việc trộn tiền (coin mixing) thường biểu thị một dịch vụ do bên thứ ba cung cấp. Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ lấy tiền của người dùng (và một khoản phí nhỏ) và trả lại các đồng không có liên kết với đồng đã gửi. Các dịch vụ này còn được gọi là máy trộn (tumbler) hoặc máy xáo (mixer).

Đoàn Hùng

(TTXVN)

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857