24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Mô hình Khu đô thị du lịch lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng

Chuyên mục: Bất Động Sản
Mô hình Khu đô thị du lịch lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là địa bàn trọng điểm để phát triển các bất động sản du lịch, nhà ở với giá trị đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Trong thời gian tới, thị trường này sẽ tiếp tục hút thêm đầu tư, là điểm sáng của khu vực kinh tế miền Trung, đặc biệt là với phân khúc bất đ

Tâm điểm của thị trường BĐS nghỉ dưỡng miền Trung
Cùng với Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng là một trong 3 thị trường BĐS lớn nhất cả nước.Với vị trí chiến lược kết nối giữa các di sản văn hóa thế giới như Hội An, Cố Đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn, và hàng loạt những điểm đến đặc biệt khác, được nhà nước cũng như tư nhân đầu tư khai thác mạnh mẽ như Cù lao Chàm, Bà Nà Hills… Đà Nẵng là một trong những điểm đến hiếm hoi tại Việt Nam có thể thỏa mãn lịch trình 7 ngày du lịch mà không khiến du khách bị nhàm chán. Chính vì vậy lĩnh vực du lịch phát triển sôi động với nhiều hoạt động, sản phẩm du lịch mới, đa dạng kéo theo sự tăng trường mạnh mẽ của thị trường BĐS.
Bà Đỗ Thị Thu Hằng, chuyên gia nghiên cứu từ Savills nhận định: “Đà Nẵng là một thành phố du lịch có nhiều lợi thế thiện nhiên và nhân tạo. Điều kiện thời tiết thuận lợi, với bãi biển đẹp trải dài, bên cạnh đó là địa hình đa dạng để phát triển cả du lịch biển, núi và sông. Định hướng phát triển, quy hoạch đang quan tâm đầu tư về “chất” hướng đến không gian đô thị xanh, bền vững”. Dân số Đà Nẵng năm 2019 là 1,231 triệu người, trong khi khách du lịch mỗi năm luôn cao gấp nhiều lần dân số. Điển hình 6 tháng đầu năm 2019 Đà Nẵng đã đón 4,3 triệu lượt khách du lịch. Trong đó phần lớn khách đều có nhu cầu lưu trú ít nhất 3 ngày. Đây là lợi thế mà hiếm địa phương nào trên cả nước có được.
Mô hình Khu đô thị du lịch lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng
Một trong những mô hình đô thị Đất Xanh Miền Trung đầu tư đảm bảo các công năng ở, nghỉ dưỡng và kinh doanh một cách tối ưu.
Biệt thự nghỉ dưỡng hấp thụ tốt
Mô hình đô thị tích hợp đầy đủ các tiện ích như TTTM, công viên, sân thể thao đang là “hấp lực” đối với các nhà đầu tư BĐS du lịch. Không bị áp lực dân số và nhu cầu nhà ở như các thành phố lớn khác là Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng tận dụng lợi thế du lịch để phát triển mạnh BĐS nghỉ dưỡng, khách sạn. Thế nhưng, giới chuyên gia cho rằng tốc độ tăng trưởng của BĐS Đà Nẵng hiện vẫn chưa tương xứng với lợi thế và tiềm năng mà thành phố này sở hữu.
Ngoài các loại hình căn hộ, condotel thì nguồn cung biệt thự ven sông của Đà Nẵng hiện nay vẫn còn rất hạn chế. Cùng chung nhận định, Savills cho biết tổng nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng có 17 dự án, trong đó quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung với thị phần 92% từ 14 dự án, trong nửa cuối năm 2019 chỉ có 45 căn biệt thự gia nhập thị trường. Như vậy, thị trường miền Trung sẽ tiếp tục chứng kiến sự thiếu hụt nguồn cung mới trong khi nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thu lũy kế hiện tại rất cao. Vì thế, xu thế tăng trưởng giá các loại hình BĐS nghỉ dưỡng tại thành phố này vẫn chưa hề dừng lại. Dự báo, BĐS Đà Nẵng sẽ còn tăng giá thêm 30-50% nữa trong tương lai gần.
Hạ tầng giao thông Đà Nẵng đã phát triển đồng bộ. Bên cạnh đó là các tiện ích cao cấp như sân golf, casino giúp thu hút thêm du lịch. Loại hình biệt thự nghỉ dưỡng vì vậy sẽ là phân khúc có sự phát triển rõ rệt nhất trong thời gian tới với nguồn cung đa dạng. Khu vực sát biển không còn nhiều dư địa, vì vậy khu vực nằm trên tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp và Trường Sa, các khu vực cận kề Cocobay sẽ có cơ hội phát triển các mô hình đô thị nghỉ dưỡng kết hợp du lịch đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao thị trường.
One World Regency - Điểm nhấn xứng tầm với giá trị hạ tầng của
Đà Nẵng Cùng với việc nắm bắt được xu hướng mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, các chủ đầu tư tích cực trong việc phát triển các sản phẩm bất động sản du lịch mới. Nổi bật hơn hết là hình thức biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse/shopvilla ven biển tại thị trường còn nhiều tiềm năng này. Điển hình như khi Đất Xanh Miền Trung bắt tay với Công ty Tập đoàn Đất Quảng phát triển One World Regency - Một mô hình đô thị kết hợp du lịch độc đáo tại Việt Nam. Dự án hình thành sẽ cung cấp cho thị trường Đã Nẵng nguồn cung dồi dào hơn 200 căn biệt thự nằm trong quần thể kể kiến trúc đa dạng Á - Âu - Mỹ.
Ngoài những tiện ích cao cấp liền kề, dự án hội tụ đầy đủ trung tâm thương mại, công viên ven sông, sân thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế nội khu. Dự án gây bất ngờ khi ra mắt giới đầu tư với hàng loạt hạ tầng tiện ích đã được đưa vào hoạt động. One World Regency được chia thành hai giai đoạn phát triển: Giai đoạn I từ năm 2018-2019 hoàn thành hạ tầng và một phần tiện ích công cộng, giai đoạn II từ 2020-2021 xây dựng 200 căn biệt thự sang trọng, trung tâm thương mại và Clubhouse quy mô 6 tầng với diện tích hơn 2.300 m2. Các đặc quyền và sự trải nghiệm sống khác biệt rất lớn so các dự án đơn thuần cùng phân khúc trên thị trường.
Vừa qua, One World Regency đã có buổi ra mắt thu hút hơn 1.000 khách hàng tham dự với hơn 80% sản phẩm giai đoạn 1 được giao dịch thành công, chứng tỏ rằng, thị trường Đà Nẵng đang “khát” những sản phẩm cao cấp, chất lượng, pháp lý rõ ràng của những chủ đầu tư uy tín nói đi đôi với làm.
Sau thời gian hạ nhiệt, thị trường Đà Nẵng nửa cuối 2019 đang bắt đầu ổn định và đây là thời điểm thích hợp để quyết định đầu tư. Bởi quỹ đất hiện nay không còn nhiều, nếu nhanh tay sở hữu, nhà đầu tư sẽ có cơ hội gia tăng lợi nhuận. Hơn nữa, với kịch bản tăng trưởng thỏa đáng hơn cho Đà Nẵng, trong đó mô hình đô thị nghỉ dưỡng kết hợp du lịch sẽ là sản phẩm mang lại lợi nhuận lớn, là kênh đầu tư và tích lũy có giá trị lâu dài cho khách hàng.
THU HỒNG
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484