24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Mexico phát hành 3 tỷ USD trái phiếu tại Đài Loan (Trung Quốc) và Luxembourg

Chuyên mục: Chứng khoán
Mexico phát hành 3 tỷ USD trái phiếu tại Đài Loan (Trung Quốc) và Luxembourg

Ảnh Internet

Bộ Tài chính và Tín dụng công Mexico đã phát hành 3 tỷ USD trái phiếu thông qua hình thức niêm yết kép và được thực hiện đồng thời tại hai Sở giao dịch chứng khoán Đài Bắc và Luxembourg.

Ngày 4/1, Bộ Tài chính và Tín dụng công Mexico (SHCP) thông báo đã phát hành 3 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 50 năm, với lãi suất 3,75%, thông qua hình thức niêm yết kép và được thực hiện đồng thời tại hai Sở giao dịch chứng khoán Đài Bắc (Đài Loan của Trung Quốc) và Luxembourg.
SHCP cho biết, việc phát hành trái phiếu lần đầu tiên tại Đài Loan và Luxembourg là nhằm đa dạng hóa cơ sở của nhà đầu tư và tiếp cận thị trường mới.
Việc niêm yết này chỉ đáp ứng khoảng 35% nhu cầu phát hành trái phiếu nợ bằng ngoại tệ của Mexico trong năm 2021 đã được Quốc hội Mexico thông qua.
Theo SHCP, lần phát hành trái phiếu này đã thu hút 10 nhà đầu tư mới, chủ yếu là các công ty bảo hiểm của Đài Loan có hồ sơ đầu tư dài hạn.
Trước đó, tháng 11/2020, Mexico cũng đã phát hành thành công 6,6 tỷ USD trái phiếu đáo hạn trên các thị trường quốc tế.
Theo số liệu thống kê, nợ công của Mexico trong năm 2020 sẽ lên đến mức tương đương 53,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tăng 9 điểm phần trăm so với năm 2019, do tác động của khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.
SHCP dự báo kinh tế Mexico sẽ suy giảm 9% năm 2020 và bắt đầu quá trình phục hồi từ quý II/2021, với mức tăng trưởng từ 3-3,5%./.
Việt Hùng (P/v TTXVN tại Mexico)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484