menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Vy Lam
24HMoney đã kiểm duyệt

Meta chịu phạt kỷ lục 1,3 tỷ USD

Meta, công ty mẹ của Facebook vừa bị Liên minh châu Âu (EU) xử phát 1,2 tỷ euro (1,3 tỷ USD) vì vi phạm chính sách bảo mật thông tin cá nhân.

EU cho rằng, Meta đã vi phạm chính sách thông tin cá nhân, khi chuyển giao dữ liệu tới quốc gia thứ ba, cụ thể là Mỹ, mà không đảm bảo việc bảo vệ thông tin người dùng. Theo đó, Uỷ ban Bảo vệ dữ liệu phạt Tập đoàn 1,2 tỷ euro và yêu cầu ngừng gửi thông tin, dữ liệu người dùng về Mỹ.

“Mạng xã hội khổng lồ này đã liên tục gửi thông tin cá nhân của người dùng về Mỹ, bất chấp rủi ro liên quan tới các yếu tố cơ bản của quyền tự do và quyền con người”, Uỷ ban Bảo vệ dữ liệu cho biết.

Đây là mức phạt lớn nhất từ trước đến nay được đưa ra. Xếp sau mức phạt 1,2 tỷ euro này là mức phạt 746 triệu euro mà EU đặt ra với Amazon.com Inc. Theo quy định, Meta có 5 tháng để ngừng mọi hoạt động chuyển thông tin cá nhân người dùng châu Âu tới Mỹ và 6 tháng để ngừng toàn bộ quy trình sai luật, bao gồm việc lưu trữ dữ liệu tại Mỹ.

Quy định cấm chuyển dữ liệu người dùng ra bên ngoài lãnh thổ châu Âu trong thời gian qua đã gây ra nhiều tranh cãi và được xem là sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động của các tập đoàn đa quốc gia. Không riêng Facebook, hàng nghìn công ty khác cũng có khả năng bị xử phạt vì vi phạm quy định này.

Phản ứng trước quyết định xử phạt, Meta cho biết sẽ có khiếu nại và nhanh chóng tìm biện pháp ngừng thi hành xử phạt.

Mức phạt vừa được công bố với Meta diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 5 năm của Các quy tắc bảo vệ dữ liệu người dùng tại EU. Kể từ tháng 5/2018, giới chức 27 quốc gia EU đã thống nhất có thể xử phạt tới 4% doanh thu thường niên của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp đó vi phạm nghiêm trọng các quy định về bảo vệ dữ liệu người dùng.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại