Vũ Quyết

Mercedes-Benz GLS 2019 phiên bản Trung Quốc gây sốc khi có giá cao hơn bản chính

Chủ đề: Hàng hóa
Mercedes-Benz GLS 2019 phiên bản Trung Quốc gây sốc khi có giá cao hơn bản chính

Mẫu xe BAIC BJ90 được cho là nhái thiết kế của Mercedes-Benz GLS 2019, nhưng lại có giá bán đắt hơn hẳn mẫu SUV của thương hiệu Đức. Điều này khiến giới mê xe phát sốt.

Như chúng ta đã biết, Mercedes-Benz GL-Class đã được thay thế bởi GLS-Class 2019 hoàn toàn mới. Dòng SUV hạng sang cỡ lớn này tiếp tục mang vai trò “S-Class của phân khúc SUV” trên cả phương diện sang trọng và hiệu suất. Nhưng ở Trung Quốc, GL-Class cơ bản là vẫn được bán dưới một tên khác.

Theo trang autohome.com.cn, BAIC đã đăng ký bản quyền GL-Class thế hệ thứ hai từ Mercedes và nó giờ đây trở thành BAIC BJ90. Mặc dù không phải là một chiếc SUV sao chép hoàn toàn, BJ90 có kích thước lớn hơn một chút so với GL-Class cũ nhờ có thân vỏ mới bao gồm một lưới tản nhiệt rất giống Jeep và nhiều chi tiết trang trí mạ crôm. Trong khi đó, khung gầm, động cơ tăng áp kép V6 dung tích 3.0 lít và hộp số vẫn giữ nguyên từ GL-Class.

Tuy nhiên với mẫu BAIC BJ90 này, hẳn nhiều sẽ bất ngờ khi giá bán của nó còn đắt hơn cả chính mẫu xe mà nó đang “mượn ý tưởng” – chiếc Mercedes-Benz GLS. Cụ thể tại Trung Quốc, BJ90 có giá bán từ 184.000 USD, trong khi con số này của GLS chỉ là 148.600 USD.

Mercedes-Benz GLS 2019 phiên bản Trung Quốc gây sốc khi có giá cao hơn bản chính

Thoạt nhìn, kiểu dáng của BAIC BJ90 gợi nhiều liên tưởng tới chiếc GLS, đặc biệt là ở cụm đèn pha. Còn lưới tản nhiệt mạ chrome thì gần như sao chéo y nguyên thiết kế của chiếc Jeep Grand Cherokee tới từ Mỹ.

Thực tế, BJ90 được chế tạo dựa trên GLS theo một phần thỏa thuận với công ty mẹ của Mercedes-Benz là Daimler, tập đoàn mà BAIC đang nắm giữ 10% cổ phần. Tuy vậy, việc ngoại hình của BJ90 có quá nhiều điểm tương đồng với GLS vẫn khiến không ít fan của Mercedes-Benz cảm thấy khó chịu.

Trong nhiều năm qua, BAIC vốn là đối tác chính của Daimler tại Trung Quốc và điều hành các nhà máy Mercedes-Benz ở Bắc Kinh thông qua liên doanh Beijing Benz Automotive.

Mercedes-Benz GLS 2019 phiên bản Trung Quốc gây sốc khi có giá cao hơn bản chính

Nội thất của xe cũng chỉ mang tính chất thay áo BAIC mới với cùng kiểu dáng vô lăng, ốp cửa, và hệ thống HVAC. Chỉ có hệ thống âm thanh Mercedes lạc hậu đã được thế bởi một màn hình cảm ứng lớn với tính năng điều hướng.

Mercedes-Benz GLS 2019 phiên bản Trung Quốc gây sốc khi có giá cao hơn bản chính

Động cơ của BJ90 cũng được mượn từ GL-Class với hai tùy chọn là loại V6 3.0L tăng áp kép có công suất 333 mã lực, hoặc V8 4.0L tăng áp kép mạnh 422 mã lực.

PV

doanhnghiepvn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm