24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trọng Vinh

Máy bay cứu hỏa Nga rơi ở Thổ Nhĩ Kỳ, không ai sống sót

Chuyên mục: Tin quốc tế
Máy bay cứu hỏa Nga rơi ở Thổ Nhĩ Kỳ, không ai sống sót

Một máy bay cứu hỏa Beriev Be-200 của Nga đã gặp tai nạn nghiêm trọng sau khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin Russia Today, dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, cho biết chiếc máy bay trong lúc hạ cánh đã bất ngờ đâm vào ngọn núi gần thành phố Adana, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm 14/8. Toàn bộ 8 người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng.
"Máy bay cứu hỏa Be-200 bị rơi lúc 3 giờ chiều hôm nay (14/8) khi đang hạ cánh gần thành phố Adana của Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu với đám cháy rừng. Một ủy ban của quân đội Nga đã lên đường tới hiện trường để xác định nguyên nhân thảm kịch", thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Chiếc Be-200 gặp nạn là một trong số những máy bay cùng loại được quân đội Nga điều động đến hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ đối phó các vụ cháy rừng, vốn đang hoành hành tại quốc gia này trong những ngày gần đây.
Beriev Be-200 là loại thủy phi cơ đa dụng được thiết kế cho nhiệm vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu hộ, tuần tra biển, vận tải và chở khách. Mỗi chiếc Be-200 có thể chở được 12 tấn nước hoặc 72 hành khách, và có khả năng tiếp đầy nước chỉ trong 14 giây khi lượn sát mặt nước với tốc độ 150 đến 190 km/giờ.
Theo Việt Anh/Vietnamnet.vn
kienthuc
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484