menu
Mailisa tại Đà Nẵng đóng cửa, tổng đài “mất liên lạc” sau khi vướng án buôn lậu
Dương
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Mailisa tại Đà Nẵng đóng cửa, tổng đài “mất liên lạc” sau khi vướng án buôn lậu

Chi nhánh thẩm mỹ viện Mailisa tại số 97-99 đường Nguyễn Văn Linh đã đóng kín cửa, trong khi các số điện thoại liên hệ đều không kết nối được. Động thái này diễn ra sau khi hệ thống Mailisa thông báo tạm ngừng hoạt động từ ngày 28/11.

Mailisa tại Đà Nẵng đóng cửa, tổng đài “mất liên lạc” sau khi vướng án buôn lậu
Chi nhánh thẩm mỹ viện Mailisa đóng kín cửa vào sáng 28/11 (Ảnh: Hoài Sơn).

Ghi nhận của phóng viên Dân trí vào sáng 28/11 cho thấy, thời gian mở cửa công khai là 7h30 nhưng đến 8h10, cơ sở vẫn đóng kín. Bên ngoài không có bảo vệ thường trực, khu vực để xe cho khách cũng khóa cửa.

Các số điện thoại công khai trên mạng xã hội đều không liên lạc được. Đường dây nóng trên website vẫn nhận cuộc gọi, nhưng chỉ phản hồi tự động với thông báo: “Hiện tại tư vấn viên đều bận, vui lòng gọi lại sau”.

Trước đó, tối 27/11, trang Facebook chính thức của Mailisa với 2,8 triệu người theo dõi đã thông báo hệ thống tạm ngừng hoạt động. Thẩm mỹ viện gửi lời xin lỗi tới khách hàng và cho biết đây là quyết định khó khăn, mong nhận được sự thông cảm trong giai đoạn này.

Liên quan vụ án buôn lậu

Ngày 21/11, Bộ Công an thông báo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) đã khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty MK Skincare và các đơn vị liên quan. Bà Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa, cùng chồng là ông Hoàng Kim Khánh và 6 đồng phạm bị khởi tố về tội buôn lậu.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định giai đoạn 2020-2024, bà Mai và ông Khánh thỏa thuận mua mỹ phẩm sản xuất tại Quảng Châu (Trung Quốc) với giá rẻ, không đảm bảo chất lượng và thành phần công bố, không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS).

Sau đó, các bị can câu kết với đối tượng người Trung Quốc, ký hợp đồng ngụy tạo, thay đổi nguồn gốc mỹ phẩm từ Quảng Châu thành Hong Kong để được cấp CFS tại Hong Kong, sau đó nhập lậu vào Việt Nam và quảng cáo là mỹ phẩm sản xuất tại Hong Kong.

Các sản phẩm này được Mailisa bán với giá cao gấp nhiều lần, mang về lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ riêng 3 sản phẩm chủ đạo trong hệ thống đã đem lại nguồn lợi khổng lồ.

Hệ quả và phản ứng

Từ ngày 22/11, chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa đã ngừng cập nhật các bài đăng mới trên các trang mạng xã hội, đồng thời tạm dừng hoạt động để phối hợp với cơ quan chức năng. Việc đóng cửa chi nhánh Đà Nẵng và mất liên lạc với tổng đài khiến khách hàng hoang mang, đặt ra câu hỏi về quyền lợi dịch vụ và các khoản đã thanh toán trước đó.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay