24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Lực hút của những dự án BĐS: 'Vừa mua đã lãi'

Chuyên mục: Bất Động Sản
Lực hút của những dự án BĐS: 'Vừa mua đã lãi'

Ảnh Internet.

Dư địa tại những thành phố lớn thu hẹp, nhà đầu tư bất động sản chuyển hướng vào những thị trường vùng ven, nơi giá bất động sản hấp dẫn và cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Sóng đầu tư bất động sản đổ về khu vực ven đô
Đại dịch Covid-19 được xem là liều thuốc thử cho thị trường bất động sản. Từ khi dịch bệnh bùng phát, người dân có xu hướng chọn tìm những môi trường sống trong lành, tách biệt với bụi bặm và ô nhiễm môi trường. Tại những thành phố lớn như TP.HCM, mật độ dân số cao đến từ lượng người dân bản địa và nhiều tỉnh thành khác nhập cư gây nên sức ép lớn cho thành phố này.
Dưới sức ép từ hạ tầng kỹ thuật, cơ sở hạ tầng ở mức quá tải và quỹ đất eo hẹp, nhất là khu vực trung tâm, nhiều nhà phát triển bất động sản chọn vùng ven thành phố, nơi có hạ tầng phát triển đồng bộ để kiến tạo những bất động sản giàu tiềm năng. Nổi bật trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Long An được giới chuyên gia đưa ra những nhận xét hết sức tích cực về triển vọng phát triển trong tương lai gần. Địa phương này được xem là cầu nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm là Đông và Tây Nam Bộ. Hiện Long An có gần 40 khu công nghiệp với tỉ lệ lấp đầy đạt 80%.
Với thông số này, Long An đang dần trở thành trung tâm công nghiệp dịch vụ tầm cỡ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thực tế cũng cho thấy, việc các khu công nghiệp hiện hữu tại Long An đã góp phần phát triển quá trình đô thị hóa, mở rộng địa giới nhiều thị trấn, tạo nên những khu đô thị mới trên địa bàn, mang đến diện mạo mới mẻ cho địa phương. Ngoài ra, theo quy hoạch giai đoạn từ 2021 – 2030, địa phương này sẽ phát triển gần 30 đô thị ở những khu vực giáp ranh TP.HCM.
Anh Nam, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho biết, các nhà đầu tư đang có xu hướng lựa chọn chuyển hướng sang thị trường ven đô, nhất là trong bối cảnh đại dịch như hiện nay. Bởi, khu vực ven đô có đủ điều kiện để xây dựng những dự án xanh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và là ngôi nhà thứ hai, đáp ứng tiêu chí vừa ở an toàn và sinh lời bền vững.
P.V
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484