24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Minh Nhật

Lợi nhuận giảm mạnh, ACV vẫn ủng hộ 3 tỉ đồng chống Covid-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Lợi nhuận giảm mạnh, ACV vẫn ủng hộ 3 tỉ đồng chống Covid-19

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) ủng hộ 3 tỉ đồng cùng chung tay với cả nước quyết tâm chống dịch Covid-19

Hôm nay (21.3), tại Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Đức Hùng - Phó Tổng giám đốc ACV, bà Trịnh Thị Liên Hương - Phó chủ tịch Công đoàn ACV cùng với Đại diện lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trao tặng phần quà trị giá 3 tỉ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.
“Giá trị vật chất tuy không lớn song đây là tình cảm của toàn thể cán bộ công nhân viên của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam muốn gửi gắm để cùng đồng lòng, chung tay với cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh”, ông Hùng chia sẻ.
Trước đó, nhằm chia sẻ với doanh nghiệp, các hãng hàng không trước khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19, ACV quyết định giảm giá nhiều dịch vụ cho tất cả các hãng hàng không đang sử dụng dịch vụ tại 21 sân bay trực thuộc ACV.
Theo đó, ACV sẽ giảm 50% dịch vụ dẫn tàu bay, 10% dịch vụ thang ống, thuê băng chuyền, xử lý hành lý tự động, thuê quầy, phục vụ mặt đất giảm 10%. Đối với dịch vụ thuê văn phòng đại diện, các hãng hàng không dừng bay sẽ được miễn 100%, các hãng vẫn duy trì bay sẽ giảm ở mức tối đa theo quy định của nhà nước là 30%. Việc miễn giảm này sẽ được áp dụng từ tháng 3 đến hết tháng 8. Đối với các hoạt động phi hàng không, ACV đang nghiên cứu xây dựng các kịch bản và phương án hỗ trợ theo diễn biến.
Đáng chú ý, quyết định trên của ACV được đưa ra trong bối cảnh tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không của doanh nghiệp này năm 2020 dự kiến sẽ sụt giảm nghiêm trọng, có thể đến 40% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế giảm khoảng 70%. Lợi nhuận kinh doanh của ACV năm 2020 dự kiến sẽ giảm khoảng 10.000 tỉ đồng so với năm 2019.
Hà Mai
Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665