menu
Loạt sai phạm chấn động bên trong thẩm mỹ viện “chuẩn 5 sao” Mailisa: Từng bị đình chỉ, xử phạt hàng trăm triệu
Phạm Quang Trung
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Loạt sai phạm chấn động bên trong thẩm mỹ viện “chuẩn 5 sao” Mailisa: Từng bị đình chỉ, xử phạt hàng trăm triệu

Những ồn ào trong kinh doanh của Mailisa lại được nhắc đến.

Sáng 13/11, lực lượng Công an xuất hiện tại tòa nhà thẩm mỹ viện Mailisa trên đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận cũ, TP.HCM) để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ. Vụ việc khiến dư luận đặc biệt quan tâm, khi thương hiệu Mailisa từng nhiều lần bị xử phạt, đình chỉ hoạt động vì hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Loạt sai phạm chấn động bên trong thẩm mỹ viện “chuẩn 5 sao” Mailisa: Từng bị đình chỉ, xử phạt hàng trăm triệu
Hình ảnh lực lượng chức năng xuất hiện tại tòa nhà thẩm mỹ viện Mailisa TP.HCM (Ảnh: Quân)

Theo ghi nhận, nhiều xe cảnh sát cùng lực lượng cơ động đã phong tỏa khu vực trước thẩm mỹ viện Mailisa, số 86–88–92 Huỳnh Văn Bánh. Bên trong, các tổ công tác làm việc suốt nhiều giờ, thu thập hồ sơ và tài liệu liên quan.

Hình ảnh lực lượng chức năng tại hiện trường nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, khiến loạt ồn ào kinh doanh của hệ thống Mailisa – từng được quảng cáo là “chuẩn 5 sao” – một lần nữa bị nhắc lại.

Khai trương rầm rộ dù chưa được cấp phép

Tháng 5/2025, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tháo gỡ bảng quảng cáo khai trương chi nhánh thứ 17 của Mailisa, do đơn vị này chưa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh.

Loạt sai phạm chấn động bên trong thẩm mỹ viện “chuẩn 5 sao” Mailisa: Từng bị đình chỉ, xử phạt hàng trăm triệu

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, hồ sơ xin phép của Mailisa có nhiều điểm chưa đạt: kê khai sai hình thức tổ chức, điều kiện vệ sinh môi trường, danh mục thuốc cấp cứu và nhân sự chuyên môn chưa phù hợp. Cơ quan chức năng yêu cầu cơ sở chỉ được phép hoạt động sau khi được cấp phép chính thức.

Bị đình chỉ vì dùng thiết bị can thiệp cơ thể người

Trước đó, tháng 3/2023, Sở Y tế Bình Dương kiểm tra cơ sở Mailisa tại TP Thuận An, ghi nhận hành vi sử dụng thiết bị chiếu tia laser làm thay đổi màu sắc da khi chưa được cấp phép.

Loạt sai phạm chấn động bên trong thẩm mỹ viện “chuẩn 5 sao” Mailisa: Từng bị đình chỉ, xử phạt hàng trăm triệu
Ngày 25/3, Sở Y tế tỉnh Bình Dương công bố "danh sách cơ sở vi phạm lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế và an toàn thực phẩm năm 2023"

Cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động laser 4,5 tháng và yêu cầu bổ sung danh mục chuyên môn phù hợp. Cơ sở này sau đó có nộp hồ sơ khắc phục để được hoạt động trở lại.

Khám chữa bệnh không phép, quảng cáo sai quy định

Tháng 1/2023, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt Công ty TNHH Mailisa 160 triệu đồng và đình chỉ 18 tháng đối với lĩnh vực chăm sóc da.

Mailisa bị xác định khám chữa bệnh không giấy phép và quảng cáo dịch vụ vượt phạm vi cho phép. Hai nhân viên là Lê Bảo Trân và Lê Văn Đức bị phạt 35 triệu đồng/người vì hành nghề khi chưa có chứng chỉ.

Năm 2022, Mailisa cũng từng bị phạt 45 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ đặc biệt chưa được cơ quan Nhà nước xác nhận nội dung.

Từ “thẩm mỹ viện 5 sao” đến tâm điểm điều tra

Mailisa từng nổi tiếng với các chiến dịch truyền thông hoành tráng, hình ảnh “đẳng cấp quốc tế” cùng dàn KOLs quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên, hàng loạt quyết định xử phạt trong những năm qua đã khiến thương hiệu này trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Vụ việc sáng 13/11, khi công an đồng loạt có mặt tại nhiều cơ sở Mailisa trên cả nước, được xem là động thái mở rộng điều tra quy mô lớn, làm rõ những dấu hiệu bất thường trong hoạt động của chuỗi thẩm mỹ viện từng được xem là “đế chế làm đẹp” tại Việt Nam.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay