menu
24hmoney
copy link Copy link
Ngọc Hiệp Stock Pro
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Loạn cào cào

Jesse Livermore: Nếu không có kỷ luật, một chiến lược rõ ràng và một kế hoạch ngắn gọn → NĐT sẽ dễ rơi vào tất cả các bẫy cảm xúc của thị trường và nhảy từ CP này sang CP khác, giữ CP thất bại quá lâu + Chốt lời CP chiến thắng quá sớm. Chỉ vì sợ mất đi số lợi nhuận đã kiếm được.

Sau một vài thất bại và thảm họa, NĐT trở nên mất tinh thần, chán nản, tuyệt vọng, rời bỏ thị trường và bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ những gì thị trường cung cấp.

Điều này khá đúng trong bối cảnh hiện tại, khi chỉ số Vnindex chủ đạo thì đi ngang sideway trong biên, vĩ mô còn nhiều thử thách, dòng tiền hạn hẹp, tâm lý của NĐT không cùng nhìn về một phía. Tin tức tốt - xấu đan xe, kỳ vọng - thất vọng đều có trên thị trường. Sáng hô uptrend, chiều hô downtrend. Sáng mua - Chiều bán…. Bán CP đỏ, mua CP xanh rồi hàng về lại phải cắt lỗ trong khi bán ngay CP tốt nhất thị trường để đổi lại CP không có mấy câu chuyện kỳ vọng…. Vòng xoáy tâm lý của NĐT, khiến cho hơn 80% NĐT cá nhân VN cũng bị ảnh hưởng theo. Trạng thái chung là mất ăn mất ngủ trong khi lý do ban đầu khiến chúng ta đến với TTCK chính là: đầu tư để ngủ ngon.

Kiểm soát cảm xúc + Nguyên tắc đầu tư + Chiến lược cho từng kịch bản.

Chỉ có một cách để đạt được thành công trong đầu cơ là làm việc kiên trì và chăm chỉ. Nếu có bất kỳ khoản tiền dễ dàng nào xuất hiện trên thị trường, sẽ chẳng có ai tự nguyện dâng nó cho tôi. Tiền là phần thường, nhưng nó không phải là lý do chính khiến tôi yêu thị trường. TTCK là câu đố lớn nhất, phức tạp nhất từng được phát minh và nó là giải độc đắc lớn nhất.

Khổ tận cam lai. Sau cơn mưa, trời lại sáng! Chúc NĐT chúng ta sinh tồn và sống sót qua giai đoạn này. Thành quả ở ngay trước mắt.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Ngọc Hiệp Stock Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,097.82

+6.98 (+0.64%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
3 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia

Nghịch lý

Ngọc Hiệp Stock

Sóng ngành

Ngọc Hiệp Stock
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại