Lo ngại Iran đáp trả, Mỹ sơ tán công dân khỏi Iraq

Chủ đề: Tin quốc tế
Lo ngại Iran đáp trả, Mỹ sơ tán công dân khỏi Iraq

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq ngày 3.1 kêu gọi công dân Mỹ cần rời khỏi Iraq ngay lập tức sau cuộc không kích tiêu diệt chỉ huy đặc nhiệm Iran.

"Công dân Mỹ nên rời khỏi Iraq bằng đường hàng không trong lúc còn có thể. Nếu không kịp thì nên đi sang nước khác bằng đường bộ", AFP trích thông báo từ đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq cho biết.

Thông báo được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh quân đội Mỹ tiến hành cuộc không kích tiêu diệt tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran tại Iraq sáng 3.1.

Cuộc không kích xảy ra vào sáng 3.1 ngay phía ngoài sân bay quốc tế Baghdad của Iraq. Tuy nhiên, AFP dẫn một số nguồn tin an ninh cho hay sân bay vẫn còn hoạt động. Cơ quan hàng không dân dụng Iraq thông báo hoạt động của các chuyến bay tại sân bay Baghdad vẫn không bị chậm trễ.

Ngoài ông Soleimani còn có chỉ huy lực lượng bán quân sự Iraq PMF được Iran hậu thuẫn Abu Mahdi al-Muhandis và một số người khác thiệt mạng trong vụ không kích.

Cuộc không kích được thực hiện bằng máy bay không người lái, Reuters dẫn lời một số quan chức Mỹ cho hay.

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố sẽ "trả thù khốc liệt" trong khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố cái chết của tướng Soleimani sẽ làm gia tăng gấp bội quyết tâm của Iran và "những quốc gia tự do khác" trong việc chống lại Mỹ.

Bảo Vinh

Thanh Niên

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857