24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Lộ diện loạt dự án “khủng” của Bầu Thụy, cổ phiếu THD tăng “nóng”

Chuyên mục: Chứng khoán
Lộ diện loạt dự án “khủng” của Bầu Thụy, cổ phiếu THD tăng “nóng”

Trong ngày 23/5, Thaiholdings đã tổ chức họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên theo hình thức trực tuyến.

Theo báo cáo của Ban Tổng Giám đốc do Ông Phan Mạnh Hùng – Phó Tổng giám đốc Thaiholdings trình bày trước ĐHĐCĐ, năm 2021, ngoài các dự án đang triển khai hiện tại, Tập đoàn này còn chủ động mở rộng quỹ đất và tập trung vào huy động vốn để triển khai dự án. Từ đó doanh thu, lợi nhuận dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong ngắn hạn.
Cụ thể, dự án Tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng và Khách sạn căn hộ Kim Liên với tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng có vị trí đắc địa tại số 5-7 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Tổng diện tích khu đất là 34,936 m2 (trong đó có 3.993 m2 nằm trong chỉ giới đường đỏ làm đường giao thông công cộng của thành phố).
Dự án xây dựng đóng vai trò điểm nhấn không gian kiến trúc cảnh quan khu vực, tạo dựng bộ mặt kiến trúc đô thị mới, hiện đại và giải quyết nhu cầu về không gian làm việc phù hợp với xu thế phát triển chung; khai thác tốt tiềm năng, hiệu quả quỹ đất, phù hợp với nhu cầu phát triển của thành phố và định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050
Thaigroup dự kiến dự án này sẽ hoàn thành thi công xây dựng đưa vào khai thác sử dụng vào tháng 1/2024. Riêng trong năm 2021 hoàn thiện tổng mặt bằng, phương án kiến trúc, hoàn thiện chủ đầu tư và sẽ khởi công vào đầu quý III tới.
Lộ diện loạt dự án “khủng” của Bầu Thụy, cổ phiếu THD tăng “nóng”
Hình ảnh phối cảnh dự án khu phức hợp Kim Liên
Theo kỳ vọng của Thaigroup thì dự án này sẽ trở thành nơi hội tụ, tạo điều kiện mời gọi, thu hút khách hàng cá nhân, tập đoàn, công ty trong và ngoài nước có nhu cầu thuê văn phòng, lưu trú, thương mại dịch vụ. Sự phát triển của dự án này đóng góp thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội Thành phố Hà Nội.
Bên cạnh đó, một dự án với tổng mức đầu tư lên tới 20.800 tỷ đồng trên diện tích 196,39 ha cũng nằm trong danh mục các dự án dự kiến triển khai trong năm 2021 này của Thaigroup. Đây là dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp ENCLAVE Phú Quốc tại ấp Bãi Thơm, ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Với dự án này, Thaigroup sẽ đầu tư xây dựng khu phức hợp nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp với các hạng chính như: Khu khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự ở, căn hộ cho thuê, khu vui chơi giải trí, công viên chuyên đề, viện hải dương học và các khu phụ trợ,… Theo đó, đáp ứng nhu cầu đầu tư và nhu cầu nghỉ dưỡng của nhân dân địa phương, cả nước cũng như du khách quốc tế và bảo vệ môi trường thiên nhiên.
Tiến độ thực hiện dự án theo giấy chứng nhận đầu tư là đến quý III/2024 sẽ hoàn thành. Thaigroup tính toán, trong năm 2021, dự án này sẽ hoàn thiện tổng mặt bằng và phương án kiến trúc; hoàn thiện chủ tương đầu tư; đền bù, kiểm đếm và sẽ khởi công vào đầu quý III.
Dự án thứ ba được Thaigroup hé lộ là Dự án Cát Linh với tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, khởi công vào quý II/2021 và hoàn thành thi công xây dựng đưa vào khai thác sử dụng trong quý III/2022.
Dự án này xây dựng trên tổng diện tích đất 2.505 m2. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng công trình để làm trụ sở văn phòng công ty, cho thuê văn phòng làm việc và cửa hàng giới thiệu sản phẩm. Dự án sẽ góp phần xây dựng một khu văn phòng hiện đại kết hợp với chức năng cửa hàng giới thiệu sản phẩm, đáp ứng các nhu cầu thiết thực của người sử dụng, giải quyết một phần nhu cầu văn phòng cho các cá nhân và doanh nghiệp trong Thành phố và các vùng lân cận.
Theo trình bày của Phó Tổng giám đốc Phan Mạnh Hùng, tổng nhu cầu vốn (chưa lãi vay) trong năm 2021 đối với dự án Cát Linh là 431,3 tỷ đồng; dự án Kim Liên là 1.860,7 tỷ đồng và dự án Phú Quốc là 1.737,8 tỷ đồng.
Lãnh đạo Thaiholding khẳng định, với nền tảng tài chính tốt của Tập đoàn này, các lô dự án ở vị trí đắc địa, giá đất tăng mạnh kèm nguồn cung đang khan hiếm, dự kiến sang năm 2022 các dự án đã bắt đầu đưa vào khai thác, có dòng tiền. Hoạt động của công ty an toàn, hiệu quả và phù hợp với các nhà đầu tư trung, dài hạn.
Trong ngắn hạn, giá đất tăng cùng triển vọng lợi nhuận tốt cũng có thể giúp giao dịch của Thaiholdings phát triển theo hướng tích cực.
Lộ diện loạt dự án “khủng” của Bầu Thụy, cổ phiếu THD tăng “nóng”
Cuộc họp đã diễn ra theo hình thức trực tuyến
Cũng tại phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, Ban lãnh đạo Thaiholdings đã trình ĐHĐCĐ kế hoạch phát hành 330 triệu cổ phiếu mới với giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu.
Cổ phiếu trong đợt phát hành này sẽ được chào bán cho cổ đông theo phương thức thực hiện quyền mua với tỷ lệ 35:33, nghĩa là cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu THD tại ngày chốt danh sách thực hiện quyền sẽ được hưởng tương ứng 1 quyền mua, và 35 quyền mua sẽ được mua thêm 33 cổ phiếu phát hành mới. Vốn điều lệ của Thaiholdings sau phát hành dự kiến là 6.800 tỷ đồng.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu THD đang có chuỗi tăng giá ấn tượng. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần 21/5, THD tăng 1.700 đồng lên 195.300 đồng và đã tăng 5.876 % so với thời điểm chào sàn hồi tháng 6 năm ngoái.
Ngoài ra, nhân sự sau ĐHCĐ của Thaiholdings cũng đã có sự thay đổi. Tại đại hội, doanh nghiệp đã bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT mới thay cho 2 thành viên đã từ nhiệm trước đấy. Theo đó, HĐQT nhiệm kỳ này của Công ty Cổ phần Thaiholdings gồm: Chủ tịch HĐQT: Ông Nguyễn Văn Thuyết; Các Thành viên HĐQT: Ông Vũ Ngọc Định, Ông Nguyễn Chí Kiên, Ông Nguyễn Văn Khoa, Ông Nguyễn Văn Dũng và Bà Trần Thị Thanh Giang.
P.V
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484