Pro

Liệu FED có khiến cho các nhà đầu tư Việt Nam đu đỉnh thêm một lần nữa hay sẽ là cơ hội để tái cơ cấu danh mục?

24HMoney đã kiểm duyệt
Liệu FED có khiến cho các nhà đầu tư Việt Nam đu đỉnh thêm một lần nữa hay sẽ là cơ hội để tái cơ cấu danh mục?

FED hiện vẫn là Ngân hàng Trung ương lớn nhất thế giới với quy mô tài sản lên tới 9 nghìn tỷ USD. Việc tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 tới đây có thể không khiến cho thị trường rung lắc mạnh bởi không có yếu tố bất ngờ. Tuy nhiên, nếu cơ quan này có các chính sách để mạnh tay cắt giảm số tài sản (tức số nợ) thì các thị trường tài chính trên thế giới gần như chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực, và Việt Nam cũng sẽ là một trong số đó.

Liệu FED có khiến cho các nhà đầu tư Việt Nam đu đỉnh thêm một lần nữa hay sẽ là cơ hội để tái cơ cấu danh mục?

Hiện nay thị trường chứng khoán Việt Nam đang dần lấy lại đà tăng với một số nhóm cổ phiếu dẫn dắt như thủy sản, điện, dầu khí, trong khi nhóm Bank, chứng, thép, bđs bị ảnh hưởng nặng nề.

Ví rụ rõ ràng nhất là trong đợt sụt giảm mạnh vừa qua, rất nhiều nhà đầu tư đã gom cổ phiếu thủy sản, cảng biển cũng như điện.

Vậy nếu trong kịch bản tiêu cực, thị trường chứng khoán thế giới có rung lắc, thì những cổ phiếu tăng giá rất mạnh trong thời gian vừa qua như BSR, POW, PVS (dầu khí), REE, VSH (điện), GMD, HAH, VSC (cảng), ANV, VHC (Thủy sản), sẽ là những cổ phiếu bị bán chốt lời đầu tiên. Ngoài ra, các quỹ có thể chốt lời ngay trước khi cuộc họp Fed diễn ra, tức là từ cuối tuần này đến đầu tuần sau.

Nếu vậy, những nhà đầu tư mở vị thế của các cổ phiếu đã tăng mạnh kia từ cuối tuần này, hay đầu tuần sau có khả năng sẽ bị đu đỉnh.

Giải pháp nào cho vấn đề trên?

Thị trường chứng khoán là sân chơi có tổng bằng 0, nên dòng tiền từ thị trường sẽ luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu với nhau. Vậy nếu có nhịp giảm sắp tới, thì các anh chị nên tìm những dòng cổ phiếu nào hiện nay chưa chạy mà triển vọng vẫn tốt để canh mua và hưởng lợi từ con sóng sau.

Ngoài ra, đây cũng là một cơ hội tái cơ cấu danh mục rất tốt với những ai đang thua lỗ.

Liệu FED có khiến cho các nhà đầu tư Việt Nam đu đỉnh thêm một lần nữa hay sẽ là cơ hội để tái cơ cấu danh mục?

Thị trường 2022 đã khó khăn hơn rất nhiều so với thị trường 2021, nên nếu nhà đầu tư mang trong mình suy nghĩ chỉ cần mua là thắng như năm ngoái chắc chắn sẽ thua lỗ và rời bỏ thị trường. Xu hướng chủ đạo trong năm nay vẫn sẽ là lấy ngắn nuôi dài và phải thật kiên nhẫn.

Mỗi lần thị trường đi lên giữa các dòng cổ phiếu sẽ có sự phân hóa rất rõ ràng, nên chiến lược giao dịch của năm nay sẽ là Canh mua cổ phiếu của những dòng triển vọng ở những nhịp giảm của thị trường rồi bán vào những pha tăng điểm.

Nên nếu ai quan tâm có thể join group chuyên phân tích tin của mình là https://zalo.me/g/wiuhjj528.

Hoặc ai có nhu cầu nhờ phân tích hoặc hỏi về cổ phiếu, vui lòng add zalo 0896133998.

Thủy Tiên

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

47.00

+0.70 (+1.51%)

Biểu đồ mã GMD

16.10

+0.70 (+4.55%)

Biểu đồ mã PAN
Xem thêm Xem thêm
50 Yêu thích
32 Bình luận 78 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều

Làm giá

Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857