menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Anh Đức

Liên Hợp Quốc bác yêu cầu của Nga về bỏ phiếu kín

Ngày 10/10, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bỏ phiếu để bác bỏ kiến nghị của Nga về việc tổ chức bỏ phiếu kín trong tuần này đối với vấn đề Nga sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine.

Với 107 phiếu thuận, Đại hội đồng quyết định sẽ bỏ phiếu công khai đối với một dự thảo nghị quyết về các cuộc trưng cầu dân ý tại 4 tỉnh của Ukraine và việc Nga sáp nhập những vùng đất này. Các nhà ngoại giao cho biết phiên bỏ phiếu có thể diễn ra vào ngày 12 hoặc 13/10.

Trong cuộc bỏ phiếu hôm qua, 13 quốc gia bỏ phiếu chống và 39 quốc gia chọn phiếu trắng. Nga và Trung Quốc không bỏ phiếu.

Nga cho rằng những vận động hành lang của phương Tây khiến “việc bày tỏ quan điểm công khai trở nên khó khăn”. Trong cuộc họp ngày 10/10, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia bày tỏ hoài nghi dự thảo nghị quyết nhằm lên án Mátxcơva.

“Điều này có liên quan gì đến hoà bình và an ninh hay nỗ lực giải quyết xung đột?”, Đại sứ Nebenzia nói. Ông cho rằng đây là “một bước đi nữa nhằm gây chia rẽ và leo thang căng thẳng, điều mà tôi không nghĩ có quốc gia nào trong khán phòng này cần”.

Sau khi Đại hội đồng quyết định sẽ bỏ phiếu công khai, Nga cố gắng thuyết phục tổ chức này cân nhắc lại vấn đề, nhưng không thành công.

Nga sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine, gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, sau khi trưng cầu dân ý được tổ chức tại những nơi đó. Ukraine và các đồng minh cho rằng đợt trưng cầu dân ý đó là trái phép và ép buộc.

Dự thảo nghị quyết trình lên Đại hội đồng kêu gọi các quốc gia thành viên không công nhận bước đi của Nga, tái khẳng định chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho Ukraine.

Đại sứ Ukraine tại Liên Hợp Quốc Sergiy Kyslytsya kêu gọi các quốc gia bảo vệ các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Cũng trong ngày 10/10, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi cộng đồng quốc tế thể hiện rõ ràng quan điểm không ủng hộ bước đi của Nga.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả