menu
24hmoney
copy link Copy link

LHQ cảnh báo pháo kích nhà máy hạt nhân lớn nhất Châu Âu, nguy cơ gây thảm họa

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
LHQ cảnh báo pháo kích nhà máy hạt nhân lớn nhất Châu Âu, nguy cơ gây thảm họa

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia do Nga kiểm soát ở vùng Zaporizhzhia, Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết, hơn chục vụ pháo kích tối qua và hôm nay (20/11) làm rung chuyển nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu Zaporizhzhia, đang nằm dưới sự kiểm soát của Nga, có nguy cơ gây ra thảm họa hạt nhân.

Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế, ông Rafael Grossi cho biết, IAEA đã có thông tin ghi nhận tại hiện trường về thiệt hại đối với một số tòa nhà, hệ thống và thiết bị tại nhà máy. Đồng thời bày tỏ quan ngại, vụ nổ xảy ra tại địa điểm nhà máy điện hạt nhân lớn châu Âu là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Bất cứ bên nào đứng sau vụ này cũng phải dừng ngay lập tức, bởi hành động này không khác gì đang đùa với lửa.

Liên tục các vụ pháo kích nhằm vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia trong 2 ngày nay, song cả Ukraine và Nga đều đổ lỗi cho nhau. Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine đã bắn đạn vào đường dây điện cung cấp cho nhà máy và gần một cơ sở lưu trữ chất thải hạt nhân khô, một tòa nhà chứa nhiên liệu hạt nhân mới, đe dọa đến an toàn hạt nhân.

Hiện tại chưa phát hiện có phát thải phóng xạ. Trong khi đó, phía Ukraine cáo buộc quân đội Nga nã pháo vào địa điểm này và cho biết có ít nhất 12 phát đạn trúng cơ sở hạ tầng của nhà máy./.

Xuân Hùng/VOV1 (biên dịch)

VOV

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại