menu
LDG: Tiếp tục giải trình về cổ phiếu tăng trần
Nguyễn Văn Tuân
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

LDG: Tiếp tục giải trình về cổ phiếu tăng trần

Phía LDG cho biết, việc cổ phiếu tăng giá là diễn biến khách quan theo cung - cầu thị trường; công ty không thực hiện bất kỳ tác động nào gây ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu.

Ngày 18/7/2025, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (MCK: LDG) đã gửi thông báo tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) về việc giá cổ phiếu của công ty này tăng trần liên tiếp trong 5 phiên. Cụ thể, từ ngày 11/7/2025 đến 17/7/2025, LDG đã nhận công văn số 1075/SGDHCM-GS của HOSE yêu cầu công bố thông tin về hiện tượng này. Đại diện LDG cho biết, hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường, không có biến động bất thường nào ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Sự tăng giá là diễn biến khách quan theo quy luật cung cầu của thị trường, không phải do công ty can thiệp.

Trước đó, mã chứng khoán LDG cũng ghi nhận tăng trần trong 5 phiên từ 26/6/2025 đến 2/7/2025. Công ty đã phải giải trình về hiện tượng này tương tự. Ngày 26/6/2025, LDG tổ chức Đại hội Đồng cổ đông thường niên năm 2025, thông qua các chiến lược phát triển, bao gồm kế hoạch kinh doanh với doanh thu gần 1.822,6 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 91,56 tỷ đồng. Trong hai năm trước đó, LDG đã báo lỗ, trong đó năm 2024 lỗ 1.505,8 tỷ đồng và năm 2023 lỗ 527 tỷ đồng.

LDG quyết định không chia cổ tức năm 2024 do còn lỗ lũy kế. Đồng thời, công ty giao cho Chủ tịch HĐQT quyền quyết định phân phối lợi nhuận phù hợp với tình hình thực tế. Trong nhiệm kỳ HĐQT mới (2025-2030), ông Ngô Văn Minh tiếp tục giữ chức Chủ tịch, cùng các thành viên khác là ông Trần Công Luân, ông Trần Thành Hiếu, ông Nguyễn Quang Ninh và ông Nguyễn Văn Minh.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay