24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Lấy tiền cứu trợ Covid-19 đi đánh bạc ở Las Vegas, một cư dân Mỹ bị bắt giữ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lấy tiền cứu trợ Covid-19 đi đánh bạc ở Las Vegas, một cư dân Mỹ bị bắt giữ

Khách sạn Bellagio - một trong khách sạn xa xỉ bậc nhất Las Vegas. Ảnh: Getty

Hôm 16/7, một người đàn ông ở California (Mỹ) đã bị bắt giữ do bị tình nghi lừa đảo để nhận khoản vay cứu trợ Covid-19 trị giá 9 triệu USD và đem số tiền này đi đánh bạc tại Las Vegas.

Theo AFP, người đàn ông Mỹ có tên Andrew Marnell, 40 tuổi, ngụ tại Beverly Groove, Los Angeles, bị cáo buộc đã gian lận trong việc nộp đơn xin trợ cấp Covid-19 và đã nhận được hàng triệu USD từ Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP).
Các công tố viên cáo buộc Marnell đã dùng một phần trong khoản tiền cứu trợ ông nhận được để đặt cược vào thị trường chứng khoán rủi ro, tiêu tốn hàng trăm nghìn USD cho các dịch vụ xa xỉ tại khách sạn kiêm sòng bạc Bellagio và nhiều cơ sở đánh bạc khác tại Las Vegas.
Các khoản vay theo hình thức PPP là một phần của Đạo luật CARES với tổng số tiền được chính phủ Mỹ chi ra lên đến 2,2 tỷ USD, hướng đến mục tiêu cung cấp viện trợ cho hàng triệu người bị thiệt hại kinh tế do đại dịch bùng phát.
Phiên tòa xét xử Marnell dự kiến diễn ra vào ngày 21/7 tới đây. Các nhà chức trách cho biết, Marnell nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 30 năm về tội gian lận ngân hàng.
Hương Vũ (Theo AFP)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484