Khả Ngân

Lại xảy ra tình trạng ‘hết xăng’ trước ngày điều chỉnh giá

Chủ đề: Hàng hóa
Lại xảy ra tình trạng ‘hết xăng’ trước ngày điều chỉnh giá

Ảnh chụp lúc 9 giờ 15 phút ngày 10.3, tại một trạm xăng dầu trên đường Kinh Dương Vương đoạn gần bến xe miền Tây. Ảnh CHÍ NHÂN

Từ sáng 10.3, đã xảy ra tình trạng cây xăng thông báo hết xăng. Dù chiều mai 11.3 mới bước vào kỳ điều chỉnh giá xăng dầu, mức tăng dự báo có thể từ 5.000 - 8.000 đồng/lít so với thời điểm đầu năm nay.

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, trên địa bàn các quận như: Q.10, 11, 6, Bình Tân… hầu hết các cây xăng hoạt động bình thường, lượng khách mua xăng đông đặc biệt là các loại ô tô xe khách, xe tải vận chuyển hàng của các doanh nghiệp dịch vụ. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng một vài trạm xăng thông báo “hết xăng”, nghỉ bán; nhân viên ở đây không giải thích lý do cũng như không thông báo khi nào có hàng bán lại.

Lại xảy ra tình trạng ‘hết xăng’ trước ngày điều chỉnh giá

Tình trạng một số cây xăng ngưng hoạt động trước giờ tăng giá khá phổ biến trong thời gian gần đây. Ảnh CHÍ NHÂN

Trong khi đó, tại một số điểm bán khác, hoạt động bình thường và một số khách hàng mua xăng bằng can nhựa vẫn được đáp ứng đủ theo yêu cầu.

Lại xảy ra tình trạng ‘hết xăng’ trước ngày điều chỉnh giá

Khách mua xăng rất đông, một ngày trước kỳ điều chỉnh giá. Ảnh CHÍ NHÂN

Lại xảy ra tình trạng ‘hết xăng’ trước ngày điều chỉnh giá

Một khách hàng mua cùng lúc 3 can xăng lớn; 1 can phía trước và 2 can phía sau. Ảnh CHÍ NHÂN

Lại xảy ra tình trạng ‘hết xăng’ trước ngày điều chỉnh giá

Nhà xe lo lắng khi giá xăng liên tục tăng mạnh. Ảnh CHÍ NHÂN

Theo Bộ Công thương, giá dầu thô trên thị trường thế giới đã lên mức 125,68 USD/thùng đối với dầu WTI, dầu Brent là 130,53 USD/thùng (ngày 9.3) và vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Điều này sẽ tác động lớn đến giá xăng dầu thành phẩm trong nước, đẩy giá xăng dầu trong nước đến kỳ điều hành ngày 11.3 có thể tăng 5.000 - 8.000 đồng/lít hay kg tùy loại (tương đương tăng từ 27 - 44%) so với giá xăng dầu đầu năm 2022, làm ảnh hưởng lớn đến chỉ số giá tiêu dùng CPI chung của cả nước năm nay.

Bộ Công thương kiến nghị giảm thuế bảo vệ môi trường ở mức cao hơn tại dự thảo nghị quyết, cụ thể: giảm 50% so với mức thuế bảo vệ môi trường hiện tại đang áp dụng đối với các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ ethanol) là 2.000 đồng/lít, đối với dầu diesel là 1.000 đồng/lít, đối với dầu hỏa là 500 đồng/lít, đối với dầu mazút là 1.000 đồng/kg, đối với dầu nhờn là 1.000 đồng/lít và đối với mỡ nhờn là 1.000 đồng/kg.

Chí Nhân

Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
10 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien

Dệt may TNG

Long Hữu
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề