24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Lãi suất cho vay của các ngân hàng Nhật Bản tăng trở lại

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lãi suất cho vay của các ngân hàng Nhật Bản tăng trở lại

Ảnh Internet

Lãi suất cho vay của các ngân hàng Nhật Bản trong tháng Ba đã tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước, dữ liệu cho biết vào sáng nay, khi các nhà hàng và khách sạn tăng cường vay vốn để chống đỡ lại những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho thấy, tiền gửi do các ngân hàng nắm giữ cũng tăng 9,9% trong tháng Ba do các hộ gia đình tiếp tục tiết kiệm thay vì chi tiêu, do sự không chắc chắn về hậu quả của đại dịch.
Dư nợ mà bốn nhóm tổ chức tài chính chủ yếu của đất nước này nắm giữ, bao gồm “shinkin” hay còn gọi là quỹ tín dụng, đạt mức kỷ lục mới 579,995 nghìn tỷ yên (tương đương 5,29 nghìn tỷ USD). Trong tháng Hai, tổng các khoản cho vay của các ngân hàng Nhật Bản đã tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước.
Chương trình ngân hàng trung ương đưa ra nhằm cung cấp các ưu đãi cho các định chế tài chính để qua đó chuyển thêm vốn cho các công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch vẫn chưa có tác động lớn đến hoạt động cho vay của họ, một quan chức BOJ cho biết.
“Chúng tôi dự đoán tác động của chương trình có thể sẽ xuất hiện trong thời gian tới và hy vọng nó sẽ giúp các trung gian tài chính này hoạt động suôn sẻ”, quan chức trên nói.
Trước đó, tại cuộc họp chính sách vào tháng Ba, BOJ đã thông qua một chương trình lãi suất ưu đãi mới dành cho các tổ chức tài chính khi khai thác quỹ tiền mặt của mình để thúc đẩy việc cho vay ra thị trường.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484