Văn Quyền
Đánh giá cao thế này thì sang tuần vào VCG thôi nhỉ?

KIS đánh giá cao triển vọng cổ phiếu VCG

Chuyên mục: Chứng khoán
KIS đánh giá cao triển vọng cổ phiếu VCG

Chứng khoán KIS kỳ vọng rằng, cổ phiếu VCG sẽ tiếp tục hưởng lợi thế trong cuộc đua hưởng lợi từ chi tiêu công trong những năm sắp tới.

Cổ phiếu VCG của Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam đang được giao dịch ở mức 40.5x PE trượt 12 tháng và 3.3x PB, cao hơn mức trung bình của các công ty cùng ngành lần lượt là 33.8x và 2.1x.

Ngoài ra, VCG có ROE trượt 12 tháng ở mức 6,83%, thấp hơn so với mức của ngành 8.38%. Điều này cho thấy giá cổ phiếu hiện tại không hề rẻ. Theo Chứng khoán KIS (KIS), hiện tượng này là do kết quả kinh doanh kém hiệu quả của VCG trong 3 quý đầu năm 2021 (3 quý đầu năm 2021 NPAT-MI 54,9 tỷ đồng, giảm 94% so với cùng kỳ).

Tuy vậy, PE trượt 12 tháng đã tăng khá nhiều từ tháng 11 khi chính phủ đưa ra các kế hoạch chi tiêu. KIS cho rằng mức giá hiện tại vẫn chưa thể hiện đầy đủ triển vọng lạc quan trong năm 2022-2023.

VCG hưởng lợi lớn từ việc gia tăng đầu tư công nhờ vào tiềm lực của công ty cùng với mối quan hệ chặt chẽ với Bộ xây dựng – cổ đông lớn nhất trước đây. Công ty đang tham gia nhiều dự án hạ tầng như cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu, Vĩnh Hảo – Phan Thiết. KIS kỳ vọng rằng, VCG sẽ tiếp tục có lợi thế trong cuộc đua hưởng lợi từ chi tiêu công trong những năm sắp tới.

Kết phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/1, cổ phiếu VCG tạm dừng ở mức 50.800 đồng. Trong vòng một tuần qua, cổ phiếu VCG giảm hơn 9%, nhưng trong một tháng qua giá VCG tăng gần 11%.

Nhã Vy

taichinhdoanhnghiep

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Bình luận 3 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục