24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Kinh doanh sa sút, chuỗi Lotte vẫn tiếp tục hoạt động tại Việt Nam

Chuyên mục: Kinh doanh
Kinh doanh sa sút, chuỗi Lotte vẫn tiếp tục hoạt động tại Việt Nam

Bất chấp sự bùng phát của đại dịch Covid, Lotte vẫn đầu tư 15.5 tỷ won để thành lập các công ty sản xuất thực phẩm tại Việt Nam.

Chia sẻ với Korea Times, Ông Kim Jae-heun Lotte GRS - đơn vị kinh doanh thực phẩm và nhà hàng của Lotte Holdings có trụ sở tại Seoul - cho biết: "Hoạt động kinh doanh thực phẩm và bán lẻ tại Việt Nam đang gặp khó khăn do việc xây dựng các cơ sở kinh doanh bị tạm dừng và hoạt động nhập khẩu thiết bị bị đình trệ do đại dịch Covid-19".
Người đại diện của Lotte cũng thừa nhận: "Đúng là Lotte đang rời bỏ thị trường Indonesia, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục kinh doanh nhượng quyền và bán lẻ thực phẩm tại Việt Nam".
Vào năm ngoái Lotte đã thành lập Lotte F&G Việt Nam cùng với Lotte Foods. Đây là chi nhánh bán lẻ lớn thứ hai tại nước ngoài của Lotte GRS.
Theo báo cáo tài chính năm 2020 của Lotte GRS cho biết công ty không có bất cứ nguồn thu nào từ Lotteria Việt Nam. Giải thích về điều này Lotte GRS cho biết Lotteria Việt Nam trực thuộc công Lotte Holdings và doanh thu ở nước ngoài không thể được ghi nhận cho Lotte GRS.
Vào đầu năm ngoái, giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam đạt 26.8 tỷ won và giảm xuống còn 15.6 tỷ won sau khi có khoản lỗ định giá 11.2 tỷ won. Khoản lỗ ròng của Lotteria Việt Nam đã vượt 10 tỷ won trong một năm. Lotte cũng có kế hoạch mở rộng kinh doanh nguyên liệu thực phẩm sang các nước Đông Nam Á khác như Myanmar, Lào, Campuchia thông qua Việt Nam. Tuy nhiên, do sự bùng phát của đại dịch, các nước đóng cửa biên giới và dẫn đến việc các kế hoạch kinh doanh toàn cầu của Lotte GRS phải tạm ngừng.
Tuy vậy, bất chấp sự lây lan của đại dịch, Lotte GRS vẫn đầu tư 15.5 tỷ won để thành lập công ty sản xuất thực phẩm tại Việt Nam.
Lotte GRS đầu tư vào Việt Nam với kỳ vọng mở rộng kinh doanh trong khu vực từ năm 1990. Trong khi đó, Lotte Holdings được thành lập năm 2017 và một số công ty con thực phẩm được chuyển giao cho công ty để có thể tận dụng các lợi ích về thuế.
"Chúng tôi có thể chuyển giao lại các tập đoàn ở nước ngoài cho Lotte GRS từ Lotte Holdings trong năm nay. Tuy nhiên, do hoạt động kinh doanh không tốt nên việc chuyển giao có thể bị trì hoãn" người đại diện của Lotte Group cho biết.
Ngọc Diệp (tổng hợp theo koreatimes)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484