24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Khu tái định cư sân bay Long Thành: Những sổ hồng đầu tiên được trao tận tay người dân

Chuyên mục: Bất Động Sản
Khu tái định cư sân bay Long Thành: Những sổ hồng đầu tiên được trao tận tay người dân

Những hộ dân đầu tiên được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Niềm vui đã vỡ òa khắp khu tái định cư sân bay Long Thành bởi sau những năm dài chờ đợi, người dân đã chính thức nhận sổ hồng.

Ngày 21/5 tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (dự án Sân bay Long Thành), UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức lễ bàn giao đất tái định cư cho người dân thuộc diện di dời để xây dựng sân bay.
Ngay sau khi nhận đất, ngành chức năng sẽ hướng dẫn người dân các thủ tục để sớm xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống.
Ông Lê Văn Tiếp, Quyền Chủ tịch UBND huyện Long Thành nói rằng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn nên tại lễ bàn giao chỉ thực hiện giao đất cho 24/462 hộ đã được xét duyệt giao đất.
Riêng 438 hộ còn lại, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục bàn giao đất từ nay cho đến 15/6.
Khu tái định cư sân bay Long Thành: Những sổ hồng đầu tiên được trao tận tay người dân
Người dân kiểm tra lại thông tin ghi trên giấy chứng nhận
Cũng theo ông Tiếp, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích khoảng 282,35ha, với hơn 5.000 lô đất. Đây là khu tái định cư với hệ thống hạ tầng đầy đủ gồm điện, đường, trường, trạm, hệ thống phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thải,...
Đến nay khu tái định cư đã cơ bản xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật nên các hộ có thể xây dựng nhà ở. Do đó sau khi nhận đất người dân sẽ vào làm nhà và được các ngành chức năng hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục pháp lý.
Khu tái định cư sân bay Long Thành: Những sổ hồng đầu tiên được trao tận tay người dân
Huyện Long Thành bàn giao đất tại vị trí trên thực địa cho người dân, căn dặn người dân nhớ vị trí để xây nhà tránh sai sót
"Thời gian tới ,UBND huyện Long Thành tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xét tái định cư cho các hộ còn lại. Tiếp tục cho các hộ còn lại bốc thăm vị trí tái định cư để sớm nhận đất, xây dựng nhà ở.
Đối với quá trình xây dựng nhà trong khu tái định cư, UBND huyện Long Thành đã thành lập Tổ Quản lý trật tự xậy dựng và xây dựng quy chế phối hợp để bố trí lực lượng hướng dẫn người dân thực hiện xây dựng theo đúng quy chuẩn cũng như quy hoạch được duyệt. Các lô đất phải thực hiện cắm tim mốc đảm bảo chính xác, tránh sai sót", ông Tiếp nhấn mạnh.
Được nhận phần đất
Theo ông Lê Văn Tiếp đến thời điểm này Hội đồng bồi thường dự án đã công khai và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 3.925 hộ dân với diện tích 1.652,90ha. Số tiền bồi thường hỗ trợ lên đến con số 7.975,4 tỷ đồng.
Đặc biệt đã chi trả 2.625hộ với số tiền hơn 6.000 tỷ đồng, phần còn lại trung tâm phát triển quỹ đất đang tiếp tục bồi thường, hỗ trợ theo trình tự.
Dự kiến ngày 30/5 tới ngành chức năng tiếp tục công khai phương án bồi thường, hỗ trợ lần tiếp theo cho khoảng 390 hộ/150ha/600tỷ đồng.
Đối với 1.326 hộ gia đình, cá nhân còn lại, UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo thực hiện phân dạng cụ thể từng loại hồ sơ. Trong đó 326 hộ (tương đương 1.100 hồ sơ), UBND xã Bình Sơn và các phòng ban chuyên môn của huyện tập trung nguồn nhân lực thực hiện công tác xác nhận, thẩm tra nguồn gốc đất. Còn lại khoảng 1.000 trường hợp mua bán, cho tặng bằng giấy tay UBND huyện đã tổng hợp từng trường hợp cụ thể báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo xử lý. Sau khi có kết quả chỉ đạo sẽ tổ chức hoàn thiện hồ sơ, áp giá công khai trình thẩm định, phê duyệt trong Quý II/2021.
của mình, ông Nguyễn Khắc Huỳnh (ngụ huyện Long Thành) phấn khởi nói: "Khu tái định cư rất đẹp, đường rộng, có cây xanh khiến tôi rất hài lòng. Đầu tháng 6 tới gia đình tôi sẽ bắt đầu xây nhà để sớm chuyển về đây ở. Đúng là như một giấc mơ, sau bao năm chúng tôi sắp có căn nhà đúng nghĩa".
Tương tự, ông Nguyễn Văn Phi (ngụ huyện Long Thành) cũng không dấu nổi niềm vui của mình. Ông Phi cho biết gia đình ông chờ đợi ngày này đã rất lâu nên ông đã rơi nước mắt khi đứng trên lô đất mình được nhận. "Mọi thứ thật tuyệt vời, đây là khu tái định cư đẹp, đường sá chỉn chu, trường học,... đều đang được xây dựng hoàn chỉnh. Tôi sẽ cùng các con sống lâu dài ở đây, cố gắng an cư lạc nghiệp, xây dựng cuộc sống ổn định sau những năm tháng vất vả", ông Phi cười tươi chia sẻ.
Nha Mẫn
Dân Việt
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484