24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 800 triệu đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 800 triệu đồng

Bị can Trịnh Thị Mỹ Phượng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Thị Mỹ Phượng, sinh năm 1987, ngụ phường 5, TP. Bạc Liêu, về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Trịnh Thị Mỹ Phượng nguyên là nhân viên tín dụng của một ngân hàng tại Bạc Liêu. Vào khoảng tháng 10/2019, để có tiền đáo hạn ngân hàng, Phượng đã hỏi vay của ông T.M.Đ với số tiền 800 triệu đồng bằng hình thức thế chấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hơn 500 mét vuông tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu và cam kết nếu ngân hàng không cho vay lại được thì Phượng sẽ chuyển quyền sử dụng đất thửa đất trên cho ông T.M.Đ để trừ nợ.
Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Phượng không đáo hạn ngân hàng mà dùng số tiền đó để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Do Phượng không có khả năng chi trả và thường xuyên trốn tránh chủ nợ nên bị tố giác.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.
Tấn Phong/VOV-ĐBSCL
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484