24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang

Chuyên mục: Kinh doanh
Khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang

Ngày 20/3, Tập đoàn FLC tổ chức Lễ khởi công khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại núi Mỏ Neo, TP Hà Giang (Hà Giang).

Núi Mỏ Neo nằm trên địa bàn hai phường Trần Phú và Minh Khai, TP Hà Giang. Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang nằm ở độ cao gần 500m so với mực nước biển và bao quát phong cảnh TP Hà Giang.
Dự án được chia thành hai giai đoạn với quy mô đáp ứng khoảng 2.000 du khách một ngày, quy tụ nhiều hạng mục cao cấp như: Khách sạn năm sao, bể bơi vô cực, trung tâm hội nghị quốc tế, khu resort bungalow trải dọc bên triền núi.
Với sự kết hợp đa dạng các loại hình dịch vụ lưu trú, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí, FLC Hà Giang hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm về một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp, đồng bộ, hiện đại về tiện ích, mang đậm phong vị và bản sắc văn hóa địa phương.
Nhận định về tiềm năng của Hà Giang, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, sự giao thoa giữa cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, những dấu ấn lịch sử đậm nét cùng kho tàng văn hóa rực rỡ và những di sản địa chất hàng trăm triệu năm được UNESCO công nhận đã mang đến cho Hà Giang nguồn tài nguyên du lịch vô giá mà không nơi nào có được.
Khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Tập đoàn FLC ấn nút khởi công dự án.
Trong 5 năm trở lại đây, ngành du lịch Hà Giang tăng trưởng bình quân trên 15%, riêng trong năm 2019, lượng du khách đã tăng đến 23% và thuộc nhóm địa phương có tăng trưởng du lịch tích cực tại Việt Nam.
"Tuy nhiên, những con số này vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng mà Hà Giang sở hữu", bà Dung nhận định.
Một trong những nguyên nhân quan trọng, theo nhiều chuyên gia, là do hạ tầng du lịch và dịch vụ của Hà Giang còn nhiều hạn chế, cơ sở lưu trú chủ yếu vẫn là các khách sạn 1 - 2 sao, homestay, nhà nghỉ nhỏ lẻ; thiếu vắng các điểm lưu trú, công trình dịch vụ cao cấp. Khách đến Hà Giang phần nhiều là khách lẻ, khách tự do, khiến doanh thu du lịch chưa được như kỳ vọng.
Tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn khẳng định đây là sự kiện quan trọng không chỉ với Tập đoàn FLC mà cả tỉnh Hà Giang, minh chứng cho quyết tâm, sự nỗ lực của tỉnh và tập đoàn trong thực hiện chủ trương của Chính phủ “vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Đồng thời khẳng định, với phương châm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn FLC nói riêng và các doanh nghiệp nói chung triển khai thành công các dự án trên địa bàn tỉnh.
pv
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484