24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Khánh Hòa 'rục rịch' khởi động loạt dự án căn hộ sau 2 năm bị gián đoạn

Chuyên mục: Bất Động Sản
Khánh Hòa 'rục rịch' khởi động loạt dự án căn hộ sau 2 năm bị gián đoạn

Sau khoảng 2 năm bị gián đoạn nguồn cung dự án bất động sản do ảnh hưởng bởi COVID-19 và thanh tra “đất vàng”, thời gian gần đây một số dự án căn hộ tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đang rục rịch khởi động, chuẩn bị tung ra thị trường sản phẩm mới.

Công ty CP Đầu Tư Xây Dựng Đông Dương Nha Trang (Indochine Nha Trang) vừa phối hợp với Công ty CP Xây dựng Coteccons tổ chức lễ khởi công dự án Imperium Town. Dự án Imperium Town (số 16 Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang) rộng hơn 10.100 m2, với toà tháp 39 tầng gồm 551 căn hộ cao cấp, 6 Shophouse và 41 Shopvilla. Theo đó, tổng vốn đầu tư tại dự án này hơn 1.200 tỷ đồng.
Theo tìm hiểu, đây là dự án căn hộ thương mại cao cấp, sở hữu sổ hồng khởi công đầu tiên trong năm 2021 tại Khánh Hòa. “Hiện dự án đã hoàn thiện pháp lý để tiến hành triển khai xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý II/2023. Việc chúng tôi ký kết với nhà thầu chính là Công ty CP Xây dựng Coteccons nhằm mục đích đảm bảo tiến độ, chất lượng của công trình”, ông Nguyễn Minh Tâm, Tổng giám đốc Indochine Nha Trang cho biết.
Theo ông Nguyễn Minh Tâm, để sớm hoàn thiện một tòa tháp chất lượng, Imperium Town Nha Trang đã liên kết với nhiều nhà thi công xây dựng, nội thất như Coteccons, Apave, Rita Võ, Hafele, Kohler CBRE… cũng như hợp tác tài chính cùng ngân hàng Vietinbank.
Trong khi đó, ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa (KAREB) cho biết, có rất nhiều tín hiệu tích cực để kỳ vọng cho sự phục hồi của thị trường bất động sản Khánh Hòa trong quý 2 và quý 3/2021. Hiện nay, tiến độ phổ cập vắc xin COVID-19 đang tiến triển tốt và ngày càng có nhiều đơn vị sản xuất để cung cấp cho thị trường.
Theo ông Phan Việt Hoàng, trong bối cảnh khan hiếm dự án mới mở bán thì lợi thế giao dịch và xu hướng tăng giá sẽ thiên về đất nền trong khu dân cư và của các dự án đô thị cũ đã hình thành, hoàn thiện hạ tầng như: Khu đô thị Mỹ Gia, VCN, Nam Vĩnh Hải…
Khánh Hòa 'rục rịch' khởi động loạt dự án căn hộ sau 2 năm bị gián đoạn
Một số chuyên gia, nhà phát triển dự án bất động sản tại Khánh Hòa cho rằng, hiện nay doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ về chính sách thuế và tiền sử dụng đất - Ảnh: Việt Tùng.
Năm 2021, thị trường đã áp dụng một số quy định mới của Luật đầu tư và Luật xây dựng sửa đổi, việc này đã tháo gỡ một phần khó khăn cho các dự án tiếp tục triển khai để cung cấp sản phẩm cho thị trường bất động sản Khánh Hòa vốn đang khan hiếm. Tuy nhiên, các dự án cần phải đảm bảo tính pháp lý, cùng với cam kết về tiến độ thi công.
Trước đó vào tháng 4/2021, tỉnh Khánh Hòa đã ban hành công văn số 2619 chỉ đạo về việc bãi bỏ một số văn bản có nội dung liên quan đến việc tạm dừng dự án để chờ kết luận thanh tra. Đây được cho là động thái rất quan trọng, kịp thời của UBND tỉnh Khánh Hòa nhằm giúp cho các nhà đầu tư, dự án tiếp tục triển khai đầu tư, xây dựng.
“Suốt 2 năm vừa qua gần như các dự án đều vướng mắc và trì trệ khiến cho nhà đầu tư khó khăn, ‘mất sóng’. Động thái từ tỉnh Khánh Hòa góp phần trực tiếp tạo ra nguồn cung cho thị trường sau thời gian dài bị gián đoạn”, ông Phan Việt Hoàng nhận định.
Khánh Hòa 'rục rịch' khởi động loạt dự án căn hộ sau 2 năm bị gián đoạn
Lễ khởi công dự án Imperium Town (phường Phước Long, TP Nha Trang) rộng hơn 10.100 m2 vào cuối tháng 5/2021. Ảnh Việt Tùng.
Tại Khánh Hòa, hiện nay đang có một số nhà đầu tư khác tiến hành hoàn thiện thủ tục pháp lý, như dự án Vega City của Tập đoàn KDI Holdings, dự án The Aston Luxury Residence của Công ty CP Đầu tư VHR… để giới thiệu, tung ra thị trường trong thời gian tới.
Một số chuyên gia, nhà đầu tư bất động sản tại Khánh Hòa cho rằng, trong thời điểm bị ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 thì doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ về chính sách thuế và tiền sử dụng đất. Ngoài ra, tỉnh cần khuyến khích thu hút, ưu đãi đầu tư các dự án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân thu nhập thấp. Cùng với đó, cơ quan quản lý công bố công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ triển khai các dự án nhằm minh bạch thông tin, ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu cơ để đẩy giá, trục lợi một số dự án đã xảy ra trong thời gian vừa qua.
VIỆT TÙNG
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484