menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hoàng Quang Anh

Khánh Hòa rà soát 111 dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai

111 dự án có nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai trong thời gian dài bị rà soát, đề xuất hướng xử lý.

Khánh Hòa rà soát 111 dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai

TP. Nha Trang có 40 dự án đầu tư ngoài ngân sách chậm tiến độ hoặc không triển khai được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa chủ trì cùng với các sở, ngành liên quan rà soát, đề xuất hướng xử lý. Ảnh: Nhiệt Băng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết, trong năm 2022, cơ quan này được giao nhiệm vụ chủ trì cùng các sở, ngành liên quan rà soát các dự án có nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai trong thời gian dài, hiện có tổng cộng 111 dự án (trong đó, TP. Nha Trang có 40 dự án).

Để giải quyết các dự án này, tỉnh Khánh Hòa đã phân loại thành 3 nhóm, gồm: Nhóm dự án chậm tiến độ, kiến nghị thu hồi là 12 dự án (trong đó có 7 dự án thuộc địa bàn TP. Nha Trang); Nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến quy hoạch, mật độ xây dựng, thủ tục đầu tư, xây dựng là 28 dự án (trong đó có 15 dự án tại TP. Nha Trang); Nhóm dự án chậm nhưng đang rà soát, kiểm tra về quy hoạch, tình hình triển khai dự án, nguyên nhân chậm tiến độ, lỗi vi phạm của nhà đầu tư, xử lý vi phạm hành chính, về đất đai, quyết định ngừng hoạt động của dự án, chấm dứt hoạt động của dự án. Đông thời, địa phương này cũng tiến hành thẩm định năng lực tài chính và kinh nghiệm của nhà đầu tư là 71 dự án (trong đó có 20 dự án thuộc địa bàn TP. Nha Trang).

Theo ông Châu Ngô Anh Nhân, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa, cách thức triển khai việc rà soát, kiểm tra, kiến nghị hướng xử lý đối với từng dự án được thực hiện thông qua 5 bước. Đầu tiên là đề nghị nhà đầu tư báo cáo quá trình, tình hình triển khai thực hiện dự án. Thứ 2 là nghiên cứu tài liệu toàn bộ hồ sơ dự án. Thứ 3 là ý kiến tham gia của các sở, ngành và kết luận của Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư về tiến độ thực hiện dự án. Thứ 4 là làm việc với Nhà đầu tư và các sở, ngành về phương án xử lý đối với Dự án. Cuối cùng là tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Trên cơ sở báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, ý kiến của các sở, ngành liên quan, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ xem xét, đồng ý chủ trương chấm dứt hoạt động, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của dự án hoặc cho phép tiếp tục triển khai nếu dự án chậm trễ vì các lý do khách quan do dịch bệnh hoặc do vướng mắc về thể chế. Các dự án được phép tiếp tục triển khai sẽ tập trung tháo gỡ các vướng mắc cho nhà đầu tư cũng như tiếp tục giám sát tiến độ trong giai đoạn tiếp theo.

Đối với các dự án thuộc diện xem xét thu hồi, trên cơ sở ý kiến của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục tham mưu các thủ tục tạm ngừng hoạt động để khắc phục hoặc thu hồi dự án theo quy định pháp luật.

Bên cạnh việc triển khai rà soát 111 dự án nêu trên theo kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng với các sở, ngành tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra tiến độ thực hiện dự án, tiến độ sử dụng đất, tiến độ thi công xây dựng đối với các dự án khác.

“Đây có thể nói là những bước đi cần thiết để tỉnh có thể thực hiện thu hồi những dự án chậm tiến độ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư cũng như đến sự phát triển chung của tỉnh”, ông Nhân chia sẻ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả