24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang
Bitcoin và tiền ảo nói chung sắp hết thời rồi

JPMorgan: Bitcoin sắp đón chờ điều tồi tệ nhất

Chuyên mục: Tài chính
JPMorgan: Bitcoin sắp đón chờ điều tồi tệ nhất

Các nhà phân tích của JPMorgan, dẫn đầu bởi Nikolas Panigirtzoglou mới đây đưa ra những cảnh báo về thị trường Bitcoin sắp tới cho nhà đầu tư. Các chiến lược gia tại JPMorgan cảnh báo việc giá Bitcoin tiếp tục giảm và thị trường gấu (thị trường giảm) sắp xuất hiện.

Các nhà phân tích của JPMorgan, dẫn đầu bởi NikolasPanigirtzoglou mới đây đưa ra những cảnh báo về thị trường Bitcoin sắp tới chonhà đầu tư. Các chiến lược gia tại JPMorgan cảnh báo việc giá Bitcoin tiếp tụcgiảm và thị trường gấu (thị trường giảm) sắp xuất hiện.
Theo JPMorgan, thị trường Bitcoin xuất hiện dấu hiệu giảmgiá khá rõ khi đường cong của hợp đồng Bitcoin tương lai đang nằm ở vị trí bùhoãn bán (Backwardation), nghĩa là giá giao ngay cao hơn giá hợp đồng tươnglai.
“Chúng tôi tin rằng đà giảm trở lại trong những tuần gần đâylà một tín hiệu tiêu cực, dấu hiệu của một thị trường giảm. Đây là một sự pháttriển bất thường và phản ánh nhu cầu Bitcoin từ các tổ chức đã yếu đến thế nàotrong thời điểm hiện tại khi đây là giới có xu hướng sử dụng các hợp đồng tươnglai CME để tiếp cận với Bitcoin”, các chuyên gia cho biết.
Bên cạnh đó, thị phần của Bitcoin giảm từ khoảng 70% trongtháng 1 xuống gần 42% ở hiện tại là một vấn đề khác mà nhóm nghiên cứu bày tỏ sựlo ngại. Các nhà phân tích chỉ ra sự sụt giảm này là “một tín hiệu giảm giá từngxuất hiện vào tháng 12 năm 2017”.
JPMorgan nhận thấy thị trường đang xuất hiện những điểmtương đồng giữa tình hình hiện tại và sự sụp đổ của Bitcoin vào năm 2018, thờiđiểm mà các nhà đầu tư tháo chạy khi giá BTC lao dốc sau sự kiện lập đỉnh vàongày 17/12/2017.
Trong phần lớn năm 2018, giá của hợp đồng Bitcoin tương laithấp hơn giá giao ngay. Đó là khoảng thời gian giá BTC giảm từ vùng 15.000 USDxuống còn 4.000 USD.
Tuy nhiên, một số người trong cộng đồng không đồng ý vớiphân tích trên của JPMorgan. Ví dụ, tài khoản Twitter DTC Crypto Trading viết:“Nhà phân tích tại JPMorgan nói rằng sự sụt giảm của BTC trong khi giá đangtăng là một dấu hiệu của thị trường gấu?… Khá nhiều lần giá BTC lại tăng lênsau khi diễn ra sự suy thoái liên tục trong một khoảng thời gian”.
Trong khi đó, các ngân hàng đối thủ lại đang nhận thấy nhu cầurất lớn từ các nhà đầu tư tổ chức. Ngay cả CEO của JPMorgan, Jamie Dimon, gầnđây cũng thừa nhận rằng các khách hàng tổ chức muốn tiếp xúc với Bitcoin.
Goldman Sachs nhiều lần cho biết họ nhận thấy nhu cầu thể chếlớn đối với BTC, lưu ý tiền mã hóa dần trở thành một loại tài sản mới.
Morgan Stanley cũng cung cấp một số khoản đầu tư Bitcoin chocác khách hàng giàu khi nhu cầu sở hữu tài sản tiền mã hóa của nhóm này tănglên.
Trong khi đó, cộng đồng Bitcoin háo hức chờ đón bản nâng cấpTaproot mang lại niềm hy vọng đồng Bitcoin tăng khả năng cạnh tranh vớiEthereum. Với bản nâng cấp mới, đồng Bitcoin sẽ có mức độ riêng tư và hiệu quảcao hơn. Hiện tại, bản nâng cấp Taproot đã được các mỏ đào Bitcoin trên toàn thếgiới chấp thuận để sẵn sàng triển khai vào tháng 11 tới sau giai đoạn kiểm thử.Đây là "khoảnh khắc cùng đồng thuận" hiếm hoi giữa các bên có liênquan trong thế giới Bitcoin và các chuyên gia nói với CNBC rằng bản cập nhậtnày rất quan trọng với đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới.
"Taproot quan trọng vì nó mở rộng cơ hội cho các doanhnhân muốn mở rộng tính ứng dụng của Bitcoin", ông Alyse Killeen, ngườisáng lập và đối tác điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm Bitcoin Stillmark,chia sẻ.
Khác với bản cập nhật bitcoin năm 2017, vốn được gọi là"cuộc nội chiến" vì gây ra nhiều chia rẽ giữa những bộ phận liênquan, Taproot gần như được ủng hộ trên toàn cầu vì mang đến những cải tiến rõ rệtvới mã lập trình.
JPMorgan: Bitcoin sắp đón chờ điều tồi tệ nhất
Trong phiên vừa qua, sau ngày dài “lặng sóng” dưới khu vực35.000 USD, giá Bitcoin đã rục rịch di chuyển lên gần 40.000 USD và đáng mừnghơn nữa, sự trở lại này có vẻ rất tích cực. Sắc xanh phủ đầy thị trường, nhiềuđồng đạt hai chữ số tăng trưởng trong 24 giờ qua. Trên biểu đồ diễn biến 7 ngàycủa hầu hết các đồng tiền số trên bảng xếp hạng đều đang vươn lên mạnh mẽ. Theocập nhật từ Coindesk, giá BTC hôm nay (14/6) ghi nhận được vào thời điểm 8h47 ởmức 39.222 USD, tăng 9,68% so với 24 giờ qua.
Trong 24 giờ qua, giá BTC thấp nhất ghi nhận được ở 34.822USD và cao nhất là 39.794 USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 40 tỷ USD, trongkhi vốn hóa thị trường Bitcoin cũng có sự phục hồi tích cực lên mức 738 tỷ USD.Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin (Dominance BTC) vẫn ở mức thấp, 45.1%.
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ghi nhận vào thời điểm8h55 ở mức 1.630,23 tỷ USD, tăng 105 tỷ USD so với 24 giờ qua. Khối lượng giaodịch 24 giờ trên thị trường tăng lên 93,13 tỷ USD. So với ngày 13/6, con số nàytăng nhẹ thêm 4 tỷ USD. Đà tăng trưởng trong sáng thứ hai được cho là đến từtin tức Elon Musk úp mở về kế hoạch cho phép Tesla chấp nhận lại Bitcoin.
Minh Châu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484